Thị Trường, - 23/12/2011 11:40 PM
Hãng xe General Motor (GM) sắp ra chiếu triệu hồi 20 nghìn chiếc Cadillac SRX trên toàn cầu do chúng gặp phải các vấn đề về hộp số.

Những xe thuộc diện bị triệu hồi chủ yếu là ở thị trường Trung Quốc và Mỹ. Theo GM, nguyên nhân là bởi chúng có khả năng gặp phải các vấn đề liên quan đến hộp số.

Theo đó, tới đây công ty liên doanh giữa General Motors Corp và Shanghai Automotive Industry Corp - Shanghai GM sẽ phải triệu hồi khoảng 9.862 chiếc SUV hạng sang Cadillac SRX tại Trung Quốc. Cùng lúc, GM cũng sẽ triệu hồi khoảng 8.789 chiếc Cadillac SRX tại Mỹ.

Phát ngôn viên của GM cho hay, một vài nước khác trong số 20 nước có sự hiện diện của Cadillac SRX cũng bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Các model bị triệu hồi là những chiếc Cadillac SRX đời 2010 – 2011 được sản xuất tại nhà máy Ramos Arizpe ở Mexico của GM.

Trong một báo cáo gửi lên Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA), GM cho hay họ từng nhận được  thư phản ánh của khách hàng từ tháng 6 vừa qua trong đó nêu rõ chiếc SRX đời 2011 của họ không thể chuyển động theo ý muốn được khi tài xế này sang số ở tốc độ thấp, nhất là khi sang số để lùi xe và đưa xe vào bãi đỗ. Theo khách hàng trên, anh ta đã phải dùng tới phanh chân rồi cả phanh tay mới có thể dừng xe lại được.

Cũng trong báo cáo này, GM thừa nhận đã phát hiện thấy một số trường hợp dây cáp hộp số được lắp ráp không đúng cách trong khoang động cơ của xe. Một cuộc điều tra kĩ lưỡng hơn từ phía công ty này từ mùa thu năm 2010 cũng cho thấy những chiếc SRX đời 2010 – 2011 có khả năng gặp vấn đề về hộp số như khách hàng đã phản ánh.

Tuy vậy, phát ngôn viên của GM khẳng định, hiện chưa có bất cứ báo cáo thương vong nào do lỗi hộp số trên gây ra ở các nước  có phân phối Cadillac SRX.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất