Thị Trường, - 03/01/2012 05:49 PM
Tạp chí Consumer Report trong thời gian gần đây đã có những lời phê bình đối với những mẫu xe Nhật Bản. Nhưng riêng chiếc Toyota Camry 2012 thì họ lại đánh giá rất cao sau khi chạy thử.

Consumer Reports đã nhận xét về Camry thế hệ mới: "Camry có một nội thất đẹp mắt, hệ thống lái nhạy bén hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trên thực tế, phiên bản Camry 4 xylanh với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 8,7 lít/100km hoàn toàn có thể cạnh tranh danh hiệu chiếc xe tiết kiệm nhất trong phân khúc cùng Hyundai Sonata”.

Để đưa ra kết quả, tạp chí Consumer Reports đã thử nghiệm 3 phiên bản khác nhau của Toyota Camry 2012, bao gồm loại trang bị động cơ 4 xylanh, V6 và hybrid. Tất cả đều nhận kết quả cao nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, thiết kế của Camry được cho là khá bảo thủ và không được hấp dẫn so với các đối thủ như Hyundai Sonata.

Trên thực tế, Toyota Camry 2012 phiên bản ứng dụng động cơ 4 xylanh, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất 173 mã lực đứng đầu phân khúc sedan cỡ trung cùng với Hyundai Sonata về mặt tiêu hao nhiên liệu. Cụ thể, tân binh nhà Toyota chỉ tiêu tốn 8,7 lít/100 km. Trong khi đó, phiên bản mạnh mẽ hơn sở hữu động cơ V6, dung tích 3,5 lít, công suất 268 mã lực lại đánh bại nhiều mẫu xe cùng phân khúc nhưng trang bị máy 4 xylanh với mức tiêu hao nhiên liệu dừng ở mức 9.0 lít/100 km.

Nội thất của xe cũng được đánh giá cao với không gian rộng rãi hơn

Tuy nhiên, Toyota Camry cũng có một điểm  yếu đáng chú ý, cốp xe nhỏ so với kích thước làm hạn chế khả năng đựng hành lý. Bù lại, phiên bản hybrid của mẫu sedan Nhật Bản chỉ "ngốn" lượng nhiên liệu 6,2 lít/100 km trên đường hỗn hợp.

Cách đây không lâu, Camry cũng được Viện An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao. Có thể thấy, việc Camry được Consumer Reports đánh giá cao là một tin vui đối với Toyota, bởi điều này sẽ góp phần giúp hãng xe hơi Nhật Bản lấy lại niềm tin, sau khi phải trải qua một năm đáng quên với những thảm họa thiên nhiên cùng với sự tăng giá mạnh của đồng Yen, làm doanh số của Toyota Camry giảm đến 7.4% trong tháng 10 vừa qua.

Camry là chiếc xe bán chạy nhất nước Mỹ trong 13 năm trở lại đây. Toyota đang đặt mục tiêu bán được 360.000 chiếc Camry tại Mỹ trong năm 2012, tương đương 30.000 chiếc mỗi tháng. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa bằng mức kỷ lục của năm 2007 khi Toyota đã bán được tới 473.108 chiếc Camry.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất