Thị Trường, - 24/12/2011 03:27 PM
Các cửa hàng bán xe gắn máy tại TP.HCM cho biết tình hình bán xe hiện nay khá trầm lắng dù đã tăng cường khuyến mãi, giảm giá trực tiếp so với giá đề xuất từ chính hãng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, giám đốc bảy cửa hàng Yamaha 3S tại TP.HCM, cho biết thị trường không sôi động như cùng kỳ năm ngoái. Để thu hút khách, các cửa hàng của công ty đều tặng kèm nón bảo hiểm, vé spa miễn phí trong suốt ba năm bảo hành, bảo trì (giá spa trung bình 400.000-500.000 đồng/lần) cho khách nữ.

Đặc biệt, một số dòng xe giá bán hiện còn thấp hơn cả giá Yamaha VN đề xuất. Cụ thể, xe tay ga hiệu Cuxi giá chỉ có 28 triệu đồng/xe bao làm giấy tờ; trường hợp khách tự làm giấy tờ xe, đóng thuế giá chỉ còn 25 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với giá đề xuất của Yamaha VN cho dòng xe này là 32,9 triệu đồng. Một số cửa hàng chủ động tặng thêm tiền phí trước bạ cho khách.

Ông T., giám đốc chuỗi ba cửa hàng ủy nhiệm Honda (HEAD), cho biết sức mua thị trường năm nay giảm 15-20% so với năm ngoái dù cửa hàng đã chủ động khuyến mãi, tặng quà, giảm trực tiếp tiền bán cho khách hàng. Theo ông T., khách hàng mua xe hiện nay được tặng liền một gói bao gồm: lịch block, lịch treo làm bằng gỗ, tặng bảo hiểm xe, tặng hai lần thay nhớt miễn phí và giảm giá trực tiếp trên giá đề xuất của nhà sản xuất để thu hút khách hàng nhưng tình hình cũng chỉ theo kiểu duy trì hoạt động.

Giá giảm nhiều nhất là các dòng xe tay ga hiện giảm 1,5-1,7 triệu đồng/xe so với mức đề xuất bán lẻ của Honda. Trong đó cao nhất là xe Air Blade giá chỉ còn 35,3 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng là 37 triệu đồng. Nhiều loại xe số giảm trung bình 1 triệu đồng/xe.

Đại diện các HEAD cho biết giá xe mua từ nhà máy lâu nay đã tăng trung bình 1 triệu đồng/xe vì tỉ giá thay đổi, cộng thêm việc HEAD chủ động khuyến mãi, tặng quà và giảm giá trực tiếp... nên với giá bán hiện nay coi như lỗ “phải bán vì giữ khách”. Một trong những nguyên nhân chính khiến sức mua chậm là do liên tục xảy ra các vụ xe gắn máy bị cháy gần đây đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý khách hàng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất