Thị Trường, - 13/06/2014 03:52 PM
Thương hiệu xe sang Infiniti của Nhật đã tái khởi động việc xây dựng nhà máy ở đông bắc Trung Quốc, sau khi dự án này bị hoãn do tình hình căng thẳng giữa Trung Quốc với Nhật Bản hồi năm 2012.

Infiniti chuẩn bị khởi động sản xuất tại Trung Quốc trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô nước ngoài tăng cường đầu tư nhằm tăng thị phần tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. Nhà máy của Infiniti đặt tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc dự kiến sẽ mất khoảng 12 tháng để hoàn thành việc xây dựng và có công suất ban đầu khoảng 100.000 xe/năm.

Được biết, sau căng thẳng leo thang trong quan hệ giữa hai nước xung quanh vấn đề tranh chấp quần đảo mà phía Nhật gọi là Senkaku, còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư vào năm 2012. Doanh số ô tô của Infiniti tại Trung Quốc đã giảm mạnh sau làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng Trung Quốc.

Infiniti kỳ vọng doanh số tại Trung Quốc sẽ tăng cao vào năm sau, vì hãng bắt đầu sản xuất phiên bản trục cơ sở dài của các xe Q50 sedan và QX50 crossover phục vụ nhu cầu của khách hàng Trung Quốc  vào cuối năm nay tại nhà máy Tương Dương của Nissan ở miền trung Trung Quốc.

Chủ tịch Infiniti, ông Johan de Nysschen đã đưa ra dự báo doanh số toàn cầu của hãng sẽ tăng hơn 10% lên mức kỷ lục 200.000 xe trong năm tài chính 2014, với doanh số tại Trung Quốc tăng tối thiểu 75% lên hơn 30.000 xe.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.