Tin xe, - 28/02/2014 04:50 PM
Honda vừa quyết ngừng sản xuất chiếc hybrid Insight của mình vì kết quả kinh doanh của dòng xe này quá kém.

Theo phát ngôn viên của hãng tại Tokyo – bà Yuka Abe, dòng xe Honda Insight sẽ ngừng sản xuất và ngừng nhận đơn đặt hàng tại các đại lý từ tháng 11/2014. Bà cũng từ chối bình luận về việc Honda có cho ra mắt một phiên bản mới của dòng xe hybrid này hay không.

Honda Insight được biết đến với danh hiệu là mẫu xe hybrid đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên doanh số của dòng xe này gần đây tụt dốc khá nhanh và thua sút so với dòng Prius hybrid của Toyota, dù Prius chỉ ra mắt sau Insight có 7 tháng.

Năm ngoái, Honda chỉ bán được 280.629 chiếc Insight, trong đó có 157.275 chiếc được bán ở Nhật Bản. Trong khi đó, dòng xe đối thủ Toyota Prius lại bán đến 3,19 triệu chiếc/năm. Doanh số của chiếc Insight tại châu Âu đã giảm xuống 62% (xuống còn 1.242 chiếc) so với năm trước. Còn tại thị trường Mỹ, số lượng bán ra của dòng xe này cũng giảm 18% (xuống còn 4.802 chiếc).

Phát biểu với tạp chí xe châu Âu, Honda cho biết sẽ bán số xe Insight hybrid và CR-Z sports coupe hybrid còn tồn từ giờ cho đến tháng 11.  Hãng cũng chưa có quyết định ra mắt dòng xe hybrid nào từ giờ đến năm 2015. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.