Thị trường ô tô, - 08/11/2022 06:55 PM
Thương hiệu xe Mỹ tại Việt Nam vừa công bố thông tin doanh số bán hàng trong tháng 10 khi lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử với hơn 4.000 xe bán ra.

Cụ thể trong tháng 10/2022 có tổng cộng 4.012 xe mang thương hiệu Ford gồm Ranger, Everest, Explorer và Transit được bàn giao tới tay người dùng ở thị trường Việt Nam, tăng 38% so với tháng trước và cao hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là số liệu bán hàng của tháng tốt nhất từ trước tới nay của Ford Việt Nam.

hon-4-000-xe-ford-ban-ra-tai-viet-nam-trong-thang-10-ford-ranger-chiem-qua-nua-doanh-so

Trong đó mẫu Ford Ranger có tới 2.394 chiếc bán ra, tăng 39% so với tháng trước và tiếp tục dẫn đầu thị phần xe bán tải. Mặc dù phiên bản mới vừa ra mắt vào cuối tháng 8, nhưng trước đó thế hệ tiền nhiệm của Ford Ranger luôn thể hiện sự ưu việc của mình khi luôn dẫn đầu phân khúc và thường xuyên có mặt trong top 10 xe bán chạy của tháng.

hon-4-000-xe-ford-ban-ra-tai-viet-nam-trong-thang-10-ford-ranger-chiem-qua-nua-doanh-so

Mẫu SUV mới ra mắt gần đây Ford Everest cũng thể hiện được sức hút của mình với 1.289 xe bán ra thị trường, tăng hơn 60% so với tháng trước và 175% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm mạnh của Ford Everest thế hệ mới đến từ thiết kế mới táo bạo hơn, chưa kể nội thất được lột xác hoàn toàn cùng loạt công nghệ hiện đại mới kèm theo. Tuy nhiên vì nguồn cung hạn chế nên hiện nay người mua vẫn phải trả một khoảng chênh lệch mới có thể nhận xe sớm.

Ford Explorer cũng có doanh số 650 xe bán ra, dù không cao nhưng mẫu SUV này không dành cho số đông khi có mức giá gần 2.4 tỷ đồng. Kế đến là Ford Transit có đến 283 xe bán ra thị trường, có sức tăng trường gần như gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng mẫu Ford Territory dù đã được ra mắt nhưng phải tới tháng 11 mới được bàn giao cho người mua.

Các kết quả trên cho thấy những sự thay đổi của Ford đã được thị trường ghi nhận thông qua các số liệu bán hàng. Dù trong năm nay Ford không tham gia VMS 2022, chưa kể các tác động như dịch bệnh, các yếu tố dẫn đến hạn chế nguồn cung.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.