• Thị Trường - 25/03/2015 11:08 AM
  Hãng lốp xe lớn thứ 5 thế giới vừa công bố thương vụ “bán mình” cho tập đoàn China National Chemical Corp (ChemChina) với mức giá 7.1 tỷ EUR (tương đương 7.7 tỷ USD).

  Theo thỏa thuận ban đầu, ChemChina sẽ mua 26% cổ phần của hãng Pirelli, vốn sở hữu bởi CamFinanzaria (tương đương 1,9 tỷ USD). Đây được xem là việc đầu tư được điều khiển gián tiếp bởi chủ tịch và giám đốc điều hành Pirelli – ông Marco Tronchetti Provera cùng ngân hàng UniCredit, Intesa Sanpaolo, và Rosneft. ChemChina sau đó sẽ mua toàn bộ cổ phần còn lại với giá 15 EUR/cổ phiếu (thấp hơn một chút so với giá chính thức 15,26 EUR của công ty).

  Nếu ChemChina có thể hoàn thành thỏa thuận, công ty này sẽ có thể tiếp cận bí mật công nghệ sản xuất của Pirelli và hoàn toàn thâu tóm hãng trong 4 năm kế tiếp. Nhờ đó, công ty Trung Quốc có thể xâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất lốp cao cấp, và cạnh tranh với các hãng lốp lớn trên thế giới như Michelin và Continental.

  Đây không phải là lần đầu tiên các công ty và tập đoàn lớn của Trung Quốc tìm cách thâu tóm các thương hiệu lớn trên thế giới. Lợi dụng tình hình kinh tế đang suy thoái của châu Âu và việc đồng Euro giảm giá mạnh, các công ty Trung Quốc đã thực hiện một loạt vụ thâu tóm ở Italy bao gồm hai công ty lưới điện Terna và Snam, nhà sản xuất turbine Ansaldo, và công ty đóng du thuyền cao cấp Ferretti.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

   Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

   Khám Phá  - 22/02/2019 9:50 AM

   Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thắng thua trong cuộc đua F1 đầy khốc liệt. Chính vì vậy, tất cả các bước từ chuẩn bị, xuất phát hay thay lốp, khắc phục sự cố xe đều được tính toán sao cho tối ưu hóa nhất. Và ít ai biết rằng, thay lốp xe đua F1 chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt.

  • Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

   Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

   Tiện ích  - 20/02/2019 1:43 PM

   Lốp không săm hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm mà lốp có săm không có được. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng thì có thể khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối khó chịu. Cùng CafeAuto tìm hiểu tất tần tật về loại lốp xe này.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: lốp xe, Pirelli,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc