Thị Trường, - 26/12/2011 04:57 PM
Nếu Chevrolet không cẩn thận hãng này có thể sẽ bị biết đến như là “Hãng chiếc nơ cháy” trong lòng người tiêu dùng.
General Motors đang thu hồi 15.627 chiếc Chevrolet Captiva model năm 2011-2012 vì những chiếc xe này có thể gây cháy trên đường. Theo công ty này, vấn đề bắt nguồn từ dầu trợ lực tay lái có thể bị quá nóng trong một số trường hợp và có thể gây cháy trong khoang động cơ.

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một vụ cháy nào được thông báo từ người tiêu dùng mặc dù 3150 chiếc xe nằm trong nhóm bị thu hồi lần này là xe cho thuê tại Mỹ, điều này có nghĩa là những chiếc xe có thể bị sử dụng hết công suất và có nguy cơ rất cao cho việc phát cháy. Theo nhà sản xuất, ngọn lửa dễ bùng phát nhất khi lái xe cài số 1 đối với hộp số sàn trong một thời gian dài, điều này sẽ khiến dầu trợ lực tay lái trở nên rất nóng.

Đây là một năm khó khăn đối với Chevy với vấn đề cháy nổ. Đầu năm vừa rồi NHTSA (Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia của Mỹ) đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, sau một vụ tai nạn nghiêm trọng, những chiếc xe Volt có thể tự nhiên bốc cháy. Vấn đề xảy ra sau khi nước làm mát pin lithium ion bị rò rỉ và kết tinh trên chính cục pin đó, tạo ra một mạch điện ngắn và có thể gây cháy. General Motors đề nghị được mua lại những chiếc xe Volt từ bất cứ khách hàng nào có yêu cầu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.