Thị Trường - 16/09/2020 8:27 AM
Tập đoàn xe hơi General Motors của Mỹ cho biết sẽ ra mắt phiên bản xe bán tải điện đầu tiên của mình với tên gọi GMC Hummer EV vào tháng 10 tới.

Đây là mẫu bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Thời điểm công bố diễn ra khoảng 1 năm trước khi mẫu xe này chính thức được chào bán trong chiến lược cạnh tranh của General Motors (GM) trong phân khúc được cho là mới nhất, gay gắt nhất trong lĩnh vực chế tạo xe hơi.

Xe bán tải Hummer EV sẽ là phương tiện đầu tiên có hệ thống pin Ultium thế hệ tiếp theo của nhà sản xuất ô tô GM. Nó sẽ cạnh tranh với một loạt các xe bán tải chạy điện dự kiến ​​từ Tesla, Ford Motor và một số công ty mới thành lập như Rivian.

Theo IHS Markit, mức độ cạnh tranh dự kiến ​​đối với xe bán tải điện không phải là đại diện cho doanh số của phân khúc trong những năm tới. Công ty nghiên cứu ngành này dự báo doanh số bán xe điện sẽ chỉ chiếm 8%, tương đương 1,3 triệu chiếc tại thị trường Hoa Kỳ vào năm 2025. Xe bán tải điện dự kiến ​​sẽ là một phần nhỏ trong số đó.

Theo thông báo của GM, chiếc bán tải Hummer EV sẽ có trục dẫn động bốn bánh và có khả năng xoay hướng bốn bánh cùng một lúc. Điều này cho phép chiếc xe tải gần như di chuyển theo đường chéo. Công ty đã phát hành một đoạn video giới thiệu ngắn về tính năng này và đã công bố vào hôm thứ hai.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc