Thị Trường, - 11/07/2019 11:00 PM
Ferrari đang thực hiện dự án sản xuất một chiếc SUV với cái tên “Purosangue” nhằm cạnh tranh “siêu bò Ý” Urus.

Nhiều khả năng chiếc SUV của Ferrari sử dụng động cơ V-8 tăng áp, với công suất từ 650 mã lực. Purosangue dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý vào năm 2022 với giá khởi điểm khoảng 350.000 USD (~8,16 tỷ VNĐ), trong khi đối thủ của nó – Lamborghini Urus – có giá bán chỉ 250.000 USD (~5,83 tỷ VNĐ).

Một chiếc SUV là một động thái gây sốc của Ferrari, một thương hiệu gắn liền với xe thể thao, nhưng cũng là một sản phẩm nhất định mà hãng siêu xe đến từ Ý “lấn sân” sau thành công của Bentley Bentayga, Lamborghini Urus và Rolls-Royce Cullinan. 

Được phát triển dưới tên Purosangue tiếng Ý là “thuần chủng”, chiếc crossover nằm trên nền tảng GT động cơ phía trước mới đang phát triển – cũng sẽ làm nền tảng cho một số mẫu xe sắp tới của Ferrari. Mặc dù những chiếc xe GT của Ferrari có truyền thống được trang bị động cơ 12 xi-lanh, nhưng nhiều dự đoán Purosangue sẽ chuyển sang một đơn vị tăng áp nhỏ hơn, rất có thể là động cơ V-8 hybrid. Và Ferrari tuyên bố SUV của họ sẽ có công suất cao hơn 641 mã lực của Lamborghini Urus.

Có thể ý tưởng về một chiếc SUV của Ferrari sẽ có vẻ lố bịch cách đây 5 năm. Mới gần vào năm 2016, ông chủ của Ferrari, Sergio Marchionne, đã nói với các nhà phân tích tài chính, "Bạn phải bắn tôi trước" để điều đó xảy ra – Sergio. Chiếc SUV của Ferrari sẽ trình làng vào năm 2022 và sẽ có giá ít nhất 350 chiếc đầu tiên được bán trên toàn thế giới.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc