Thị Trường, - 07/10/2020 03:58 PM
Nhiều người cho rằng công ty nên để nhân viên lựa chọn hãng xe yêu thích thay vì tự ý quyết định phần quà.

Tập đoàn Gang Thép Jiangxi West Dajiu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của truyền thông và cộng đồng mạng khi trao thưởng cho nhân viên.

Cụ thể, công ty tặng 4.116 xe ô tô hãng Jiangling Ford Territory và FAW-Volkswagen Magotan (hai thương hiệu ô tô Trung Quốc) cho nhân viên.

Theo hãng tin Sohu, tổng trị giá phần thưởng là 500 triệu NDT (khoảng 1.700 tỷ đồng). Ngoài ra, phía công ty sẽ trả tiền thuế, đăng ký biển số và bảo hiểm 5 năm cho mỗi chiếc.

Đại diện công ty cho biết Jiangxi West Dajiu đã đạt mục tiêu lợi nhuận đề ra trong 5 năm liên tiếp. Để có thể giữ vững thành tích này, nhân viên công ty đã làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và xứng đáng được khen thưởng.

Ngày 1/10, trong lễ kỷ niệm thành lập công ty, vài trăm chiếc ô tô “xếp hàng” dài ngoài sân. Những chiếc xe gồm hai màu đen và trắng. Nhân viên công ty mặc áo đỏ đứng xung quanh, hát và nhảy tập thể.

Video tặng xe được công ty đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, tạo nên những phản ứng trái chiều trong cộng đồng.

Số đông khen ngợi Jiangxi West Dajiu quan tâm tới đời sống nhân viên và khéo léo khích lệ họ tiếp tục cống hiến.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng công ty nên để nhân viên tự quyết định hãng xe yêu thích.

Jiangxi West Dajiu không phải công ty đầu tiên tại Trung Quốc thưởng lớn cho nhân viên. Trước đó, năm 2018, một công ty sản xuất thép tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, đã thưởng cho công nhân hơn 25 triệu USD tiền mặt cho dịp Tết Nguyên đán.

Các công nhân phải mang túi nhựa, bao tải để nhận tiền thưởng. Ước tính, mỗi túi tiền nặng từ 0,2-1kg. Toàn bộ tiền thưởng cho công nhân công ty nặng tới 1,13 tấn.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc