Thị trường ô tô, - 27/10/2021 03:29 PM
Mẫu ô tô bay thế hệ mới của HT Aero mang tên X2 là sự kết hợp giữa phương tiện bay và ô tô, có thể vận hành trên không, vừa chạy trên đường.

HT Aero - công ty sản xuất ô tô bay vừa gọi thêm hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy tiềm năng của doanh nghiệp Trung Quốc trong công nghệ mới đang được đánh giá cao. Số tiền trên sẽ được sử dụng vào quá trình nghiên cứu, phát triển, triển khai mô hình mới cho phép xe có khả năng vận hành trên không và trên bộ.

Ông Zhao Deli, nhà sáng lập, Chủ tịch HT Aero cho biết, mẫu ô tô bay thế hệ mới của HT Aero mang tên X2 là sự kết hợp giữa phương tiện bay và ô tô, vừa có thể vận hành trên không ở tầm thấp, vừa chạy trên đường và chở được hai người. Chiếc xe bay này được trang bị tám động cơ cánh quạt đặt tại bốn trục cánh ở bốn góc xe, có thể bay được 35 phút và tốc độ tối đa 130 km/h.

Ngoài ra, công ty này còn giới thiệu một chiếc xe bay với phong cách thể thao hơn, nhưng nó chỉ có đúng hai động cơ gắn ở hai bên. Concept này có thể thu gọn hai động cơ và cất chúng vào bên trong thân xe.

HT Aero là công ty con của nhà sản xuất ô tô điện Xpeng Trung Quốc - một trong những công ty khởi nghiệp được đánh giá cao trong thị trường nội địa. Công ty Xpeng tính đến thời điểm này chỉ mới tồn tại được bảy năm nhưng đã thu về doanh thu lên đến 2 tỷ USD riêng trng năm nay. Doanh thu của công ty đến từ việc bán xe điện với khoảng 50.000 chiếc được bàn giao từ đầu nămNhà sáng lập Xpeng - ông He Xiaopeng và công ty này đều là các nhà đầu tư của HT Aero.

Ô tô bay - còn được gọi là phương tiện chạy bằng điện cất và hạ cánh thẳng đứng - từ lâu đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất ô tô và các công ty khởi nghiệp. Các công ty lớn như Hyundai của Hàn Quốc, Lilium của Đức, Ehang của Trung Quốc là một số đơn vị nổi bật trong đường đua phát triển phương tiện này.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất