Thị Trường, - 11/06/2019 12:07 AM
Một số mẫu smartphone hiện nay đã được tích hợp khả năng sạc cho các thiết bị khác thông qua một đoạn cáp đặc biệt.

Vậy tính năng này có trên xe điện hay không? Câu trả lời là có và Rivian là một trong những thương hiệu đầu tiên trang bị công nghệ này trên những chiếc xe của mình. Cụ thể, R.J Scaringe – CEO của hãng này mới đây đã có những chia sẻ thú vị về những mẫu EV của mình trong một buổi nói chuyện với tạp chí The Drive.

Theo đó, ông Scaringe cho biết những chiếc xe của Rivian có thể được kết nối với nhau và truyền điện cho nhau. Nhờ đó, chúng có thể được tái nạp năng lượng ngay cả ở những địa điểm không có sự xuất hiện của các trạm sạc. Đó thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, vị CEO này cũng đưa ra những quan điểm gây bất ngờ về tốc độ sạc. Ông nói rằng những chiếc xe của Rivian có thể chạy thêm được 320km chỉ với 30 phút cắm điện. Còn nếu sạc với tốc độ nhanh hơn, các cell pin hiện tại có thể xuống cấp nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là muốn sạc nhanh hơn, chúng ta sẽ cần đến các công nghệ pin thế hệ mới.

Rivian đang được coi là hãng xe có tiềm năng lật đổ Tesla trên thị trường xe điện. Điều này phần nào được thể hiện thông qua bộ đôi sản phẩm đầu tay R1S và R1T với hiệu năng vận hành cực kỳ ấn tượng và đặc biệt là tầm hoạt động vượt xa những mẫu EV của tỷ phú Elon Musk. Với tiềm năng to lớn của mình, Rivian đã nhận được nhiều khoản đầu tư từ các ông lớn, trong đó có Ford và Amazon.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh dành cho xe điện

  Khám Phá  -  01/03/2019 3:17 PM

  Cùng với phạm vi di chuyển, tốc độ tái nạp năng lượng luôn là một vấn đề cố hữu của xe điện. Và để giải quyết hạn chế đó, các nhà sản xuất xe hơi cũng như các công ty công nghệ đang dành nhiều nguồn lực để phát triển và hoàn thiện các hệ thống sạc nhanh cho EV.

 • Audi phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  -  17/11/2015 7:52 AM

  Audi đang lên một kế hoạch phát triển công nghệ sạc không dây dành cho các dòng ô tô điện với chi phí đầu tư khoa học và tiện ích trong tương lai.

 • Honda phát triển công nghệ sạc không dây mới

  Khám Phá  -  23/06/2014 10:34 AM

  Xe điện và các sản phẩm phục vụ nó ngày càng phát triển và phổ biến. Mới đây, Honda vừa nghiên cứu thử nghiệm một công nghệ sạc không dây mới có thể khiến cho việc sạc xe trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  -  15/02/2014 8:33 AM

  Hãng xe Nhật Bản đang nghiên cứu và thử nghiệm một hệ thống mới cho phép các xe sử dụng điện có thể sạc bất kỳ lúc nào những xe này tương tác với hệ thống sạc trên đường mà không cần kết nối trực tiếp qua dây dẫn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc