Thị Trường, - 04/01/2012 05:45 PM
Trong một cuộc bầu chọn những sản phẩm mới ra mắt trong năm 2011 tệ nhất ở thị trường Mỹ của tạp chí 24/7 Wall Street có tên hai sản phẩm của ngành công nghiệp xe hơi, đó là chiếc xe điện Volt của Chevrolet và xe thành phố Fiat 500.

Theo bài viết được đăng trên Yahoo Finance thì Chevy Volt được xếp thứ 3 trong danh sách 7 sản phẩm mới thất bại nhất.

Bài viết cho biết, GM lúc đầu rất phấn khích khi công bố Volt vào tháng 1, nhưng 10 tháng sau thì sự hưng phấn được thay bằng sự thừa nhận thất bại của Larry Nitz, Giám đốc điều hành dự án xe điện khi trả lời Reuters: "Thật ngây thơ khi nghĩ rằng ngay ngày mai thế giới sẽ chuyển sang sử dụng xe điện".

Thêm vào đó, với chỉ 125 chiếc xe được bán ra trong năm 2011, Volt cũng là một trong những chiếc xe có doanh số thấp nhất. Chưa dừng lại ở đó, Volt còn bị Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) điều tra sự cố cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion khiến chiếc xe điện của GM càng mất điểm trong mắt khách hàng dù GM đã đề nghị cho các chủ sở hữu Volt mượn xe trong khi chờ NHTSA đưa ra kết luận.

Khi giới thiệu Fiat 500 vào đầu năm nay, hãng xe Italia kỳ vọng sẽ có doanh số bán hàng khả quan và nó cũng được xem là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Mini. Thế nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại, trong khi Fiat dự kiến sẽ bán được 50.000 chiếc tại Mỹ thì thực tế đến hết tháng 7 năm nay, Fiat chỉ mới bán ra được 12.000 chiếc và tình hình cuối năm lại càng thê thảm hơn khi hết tháng 10 chỉ có 15.826 chiếc Fiat 500 được bán ra khiến Laura Soave, Giám đốc chi nhánh Fiat ở Bắc Mỹ bay ghế. Và thật dễ hiểu khi Fiat 500 được 24/7 Wall Street xếp thứ 6 trong danh sách này.

Cũng trong danh sách những sản phẩm mới ra mắt tệ nhất năm 2011 còn có những cái tên đình đám của các hãng khổng lồ trên thế giới như sản phẩm Ashley Push-Up Triangle của hãng thời trang danh tiếng Abercrombie & Fitch, điện thoại HTC Status hay còn gọi là Facebook Phone, máy tính bảng PlayBook của Blackberry hay bộ phim Mars Needs Moms của hãng Disney.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất