Thị trường ô tô, - 28/04/2021 07:30 AM
Ba mẫu xe máy điện của Honda có kiểu dáng tương tự xe máy xăng 50 cc hoặc 125 cc.

Trong cuộc họp báo toàn cầu, CEO Honda Motor Co - Toshihiro Mibe cho biết hãng xe trình làng thêm 3 mẫu xe máy điện vào năm 2024. Hiện tại, Honda đã có 3 dòng xe điện là Benly e:, Gyro e: và Gyro Canopy e:, trong đó dòng Gyro là mẫu xe điện 3 bánh có thiết kế phục vụ các mục đích kinh doanh nhỏ.

Trong đó, chiếc Honda Benly e: là mẫu xe 2 bánh, ngoại hình khá nhỏ gọn. Kích thước của Benly e: tương đương những mẫu xe tay ga 50 cc của Honda như Giorno hay Honda Dunk.

Đèn pha của Benly e: dạng LED 2 tầng đặc trưng, đèn xi-nhan và đèn hậu vẫn ở dạng halogen. Honda Benly e: chỉ có yên cho người lái và baga phía sau. Mẫu xe này có khối lượng 84 kg.

Xe được trang bị bộ pin lithium có thể tháo rời, thời gian sạc đầy trong 3 tiếng. Honda Benly e: có tầm hoạt động tối đa 87 km, tốc độ trung bình 25-45 km/h.

ba-mau-xe-may-dien-cua-honda-co-thiet-ke-giong-voi-xe-xang

Hai mẫu Honda Gyro e: và Gyro Canopy e: đều là xe ba bánh, được thiết kế để phục vụ mục đích kinh doanh nhỏ như chở hàng, giao thức ăn nhanh... Chiếc Gyro e: được trang bị bộ pin giống với Benly e:, tuy nhiên tầm hoạt động chưa được công bố.

ba-mau-xe-may-dien-cua-honda-co-thiet-ke-giong-voi-xe-xang

Mẫu Gyro Canopy e: có ngoại hình giống với Honda Gyro e:. Tuy nhiên phần mặt nạ phía trước hơi khác biệt và có thêm phần mui, kính chắn gió.

ba-mau-xe-may-dien-cua-honda-co-thiet-ke-giong-voi-xe-xang

Loại pin trên những mẫu xe này có thể tháo rời. Điều này khá thuận tiện trong việc thay thế hoặc trao đổi pin. Honda cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều hãng xe máy khác để phát triển tiêu chuẩn chung cho pin, để có thể trao đổi pin giữa các dòng xe thuộc những hãng khác nhau.

ba-mau-xe-may-dien-cua-honda-co-thiet-ke-giong-voi-xe-xang

Có thể thấy "ông lớn" ngành công nghiệp xe máy cũng dần chuyển sang phát triển xe chạy điện. Tại Việt Nam, Honda chưa phân phối chính hãng dòng xe điện nào.

ba-mau-xe-may-dien-cua-honda-co-thiet-ke-giong-voi-xe-xang

Trong tháng 3, doanh số xe máy Honda tại Việt Nam đạt 150.068 chiếc, tăng 17,3% so với tháng trước. Trong đó, Honda Vision là mẫu xe bán chạy nhất với 36.679 xe, chiếm 24,4% tổng doanh số xe máy của hãng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.