Văn hóa xe, - 25/03/2023 04:00 PM
Ngày 23/3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, Đội CSGT Chợ Lớn (thuộc PC08) vừa tổ chức tuyên truyền và triển khai cho chủ tiệm sửa xe ký cam kết không thực hiện thay đổi kết cấu xe, độ xe.

Đây là kế hoạch nhằm góp phần ngăn chặn từ gốc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đảm trách.

Tại buổi làm việc với chủ tiệm sửa xe, Đội CSGT Chợ Lớn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ và hậu quả của hành vi đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Sau khi được CSGT tuyên truyền, các chủ tiệm sửa xe đã cam kết không thực hiện việc thay đổi kết cấu xe và khi phát hiện khách có nhu cầu "độ xe" sẽ báo ngay cho CSGT.

Theo đại diện Đội CSGT Chợ Lớn, thời gian tới, đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp theo dõi, nắm tình hình và phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Trước đó, các đội/trạm CSGT thuộc PC08 cũng thực hiện tuyên truyền trật tự an toàn giao thông tại các công ty kinh doanh vận tải hành khách, trường học nhằm phổ biến pháp luật và vận động người dân chấp hành Luật An toàn giao thông.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.