Từ hôm nay (15/12), lực lượng CSGT Hà Nội khi phát hiện ô tô vi phạm về dừng, đỗ trái quy định mà tài xế không có mặt sẽ dán thông báo phạt nguội lên xe. Trước mắt, việc xử phạt áp dụng trên 8 tuyến đường.

Cơ chế xử phạt trên đã được Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội nêu ra trong Kế hoạch số 170 về tổng kiểm tra xử lý vi phạm phương tiện dừng, đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông trên toàn địa bàn TP. Hà Nội. Đợt tổng kiểm tra đã ra quân xử lý từ 7/12.

ha-noi-tu-hom-nay-o-to-dung-do-sai-se-bi-dan-thong-bao-phat-nguoi-len-xe

Trường hợp phương tiện dừng, đỗ gây cản trở giao thông sẽ bị dán niêm phong, cẩu kéo về bãi tạm giữ theo quy định. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày vi phạm, chủ phương tiện hoặc người điều khiển được yêu cầu đến trụ sở đội CSGT địa bàn nơi vi phạm để giải quyết.

Trung tá Nguyễn Quang Vinh – Đội trưởng đội Tuyên truyên và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, sau gần 10 ngày triển khai Kế hoạch 170, lực lượng đã phát hiện, xử lý gần 2.000 trường hợp ô tô dừng, đỗ trái phép gây ùn ứ giao thông. Đây là những vi phạm có ảnh hưởng trực tiếp tới việc tham gia giao thông của các phương tiện khác trên đường.

ha-noi-tu-hom-nay-o-to-dung-do-sai-se-bi-dan-thong-bao-phat-nguoi-len-xe

Đại diện Phòng CSGT cho biết thêm, ngoài việc kiểm tra, xử lý trực tiếp và cẩu kéo những phương tiện dừng đỗ gây ùn tắc, CSGT sẽ dùng loa thông báo, các thiết bị kỹ thuật ghi nhận vi phạm và dán thông báo vi phạm lên kính xe hoặc kẹp dưới cần gạt nước để thông báo cho người vi phạm biết và tới trụ sở cơ quan Công an để giải quyết vụ việc.

Sau 3 ngày, nếu chủ xe không đến làm việc, Phòng CSGT sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn buộc lái xe phải chấp hành như gửi thông báo đến tất cả các đội CSGT quản lý địa bàn; phát hiện, xử lý khi phương tiện ra đường...

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất