Văn hóa xe, - 28/12/2021 11:05 AM
Được giới thiệu hồi tháng 9 vừa qua, Rolls-Royce Spectre, mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc mới đây đã bị bắt gặp dưới lớp ngụy trang trong lúc thử nghiệm trên đường phố công cộng.

Trong vòng vài năm tới, mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của Rolls-Royce, chiếc coupe siêu sang Spectre sẽ bắt đầu có mặt trên khắp thế giới với tư cách là mẫu xe kế nhiệm của Rolls-Royce Wraith.

Thương hiệu xe siêu sang đến từ Anh Quốc đã chính thức công bố mẫu xe này vào tháng 9 vừa qua và cho biết sẽ thử nghiệm chiếc xe qua hàng triệu km vận hành ở các điều kiện khí hậu khác nhau trên khắp thế giới.

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Mới đây, chiếc Rolls-Royce Spectre đã bị bắt gặp trong lúc đang được thử nghiệm trên đường phố công cộng với bộ đồ ngụy trang tương tự như những gì mà hãng đã công bố trong chương trình hồi tháng 9. Tổng thể, chiếc Rolls-Royce chạy điện có thiết kế theo kiểu coupe 2 cửa tương tự như Rolls-Royce Wraith.

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Chú ý kỹ vào đầu xe, Rolls-Royce Spectre khác biệt với những chiếc Rolls-Royce ở thời điểm này với bộ đèn pha mỏng và chia đôi, dènđịnh vị có thể được đạt ở trên. Lưới tản nhiệt phong cách truyền thống vẫn được giữ lại dù đây là một chiếc xe điện nhưng kích thước đã nhỏ hơn rất nhiều. Bên dưới là cụm radar ADAS (Advance Driver Assistance Systems) nhằm phục vụ các tính năng tự hành của xe.

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Thân xe có được các đường gân dập nổi tạo nên vẻ ngoài cơ bắp. Đuôi xe có bộ cánh gió nhỏ tích hợp vào cốp. Viền cửa sổ và tay nắm cửa được ốp crom nhưng đã được dán lại. Có thể thấy, xe vẫn sở hữu kiểu cửa mở ngược thường thấy trên những chiếc xe của Rolls-Royce

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Mặc dù có vẻ ngoài giống với Wraith nhưng Spectre sẽ được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng nhôm khối Architecture of Luxury hoàn toàn mới của Rolls-Royce, giống với ba mẫu xe Phantom (VIII), New Ghost và Cullinan. Nền tảng này đã được sửa đổi để phù hợp hơn với hệ dẫn động chạy điện hoàn toàn và điều này đều nằm trong kế hoạch ban đầu.

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Trong quá trình thử nghiệm, Rolls-Royce Spectre sẽ tiếp tục bị bắt gặp trên khắp thế giới vì theo công bố của Rolls-Royce, chiếc xe điện này sẽ phải hoàn thành tới 2,5 triệu km thử nghiệm thực tế ở khắp mọi điều kiện khí hậu trên thế giới. Quá trình thử nghiệm này sẽ mô phỏng khoảng thời gian sử dụng xe lên đến 400 năm để đảm bảo chiếc xe thực sự sẵn sàng trước lúc ra mắt.

rolls-royce-chay-dien-bi-bat-gap-trong-luc-thu-nghiem

Về thời điểm ra mắt, CEO của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos cho biết chiếc xe sẽ được ra mắt chính thức vào khoảng thời gian cuối năm 2022, đầu năm 2023, tùy vào quá trình phát triển thực tế. Những chiếc Rolls-Royce Spectre chạy điện sẽ bắt đầu đến tay khách hàng lần đầu tiên vào quý IV/2023.

Sau Spectre, nhiều mẫu xe khác của Rolls-Royce cũng sẽ dần được điện hóa. Đầu tiên, những cái tên quen thuộc như Ghost, Phantom hay Cullinan sẽ được hybrid hóa hệ dẫn động. Sau đó, những mẫu xe mang tính biểu tượng này sẽ trở thành xe điện hoàn toàn vào khoảng thời gian đầu những năm 2030.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.