Khám Phá - 10/02/2016 2:23 PM
Màu sơn xe là một trong những yếu tố mà nhiều người khi mua xe đặc biệt quan tâm, bởi đó không khác nào “bộ mặt” của chính chủ nhân chiếc xe. Những màu sắc phổ biến vẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu bốn bánh trong năm 2015 vừa qua.

Trắng

Tỷ lệ yêu thích: 23%.  

Đây là màu sắc được khá nhiều người yêu thích khi chọn mua xe bởi sự sang trọng, mang ý nghĩa thuần khiết và đơn giản. Những mẫu sedan cao cấp, SUV đầy đủ tiện nghi hay siêu xe đắt tiền đều có các phiên bản màu trằng. Đa số những người nổi tiếng, các nhân vật của công chúng là đối tượng thích sở hữu xe màu trắng nhất.

Đen

Tỷ lệ yêu thích: 19%.

Cùng với màu trắng thì màu đen nằm trong số những màu sắc cơ bản mà nhiều người mua xe lựa chọn. Đối tượng chọn màu đen thường là doanh nhân, những người yêu thích sự giản dị mà không kém phần thanh lịch, quý phái. Hầu hết các mẫu xe đều có màu đen, thậm chí một số mẫu xe chỉ có duy nhất một màu đen.

Xám

Tỷ lệ yêu thích: 17%.

Đa số những mẫu xe tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ, châu Âu đều chọn mua xe có màu xám bởi nó đại diện cho sự cứng cáp, khoẻ khoắn dù được phủ trên bất kỳ chiếc xe nào. SUV, convertible hay MPV là một số dòng xe tiêu biểu thường sử dụng màu xám làm tông màu đặc trưng cho mình.  

Bạc

Tỷ lệ yêu thích: 15%.

Gần giống với màu trắng nhưng màu bạc lại có nét quyến rũ riêng của mình và được nhiều mẫu xe chọn phối màu để trở nên ngày càng phổ biến hơn với khoảng 65% mẫu xe trên thị trường. Các mẫu xe phục vụ thị trường châu Mỹ, châu Á và nhiều nơi khác vẫn chọn màu bạc như một thị hiếu khó có thể bỏ qua.

Đỏ

Tỷ lệ yêu thích: 10%.

Nếu mẫu xe nào có phiên bản màu đỏ thì ắt hẳn đó sẽ là mẫu xe được “săn” nhiều nhất. Không chỉ đại diện cho nét tươi mới, trẻ trung mà còn là quyền lực, sự nổi bật mà các chủ xe đều yêu thích. Các mẫu xe thể thao, bán tải và cả sedan được sơn màu đỏ đều là những chiếc xe cá tính, mạnh mẽ và đậm đà bản sắc.

Trên đây là những màu sắc có tỷ lệ người mua chọn cao nhất, các màu sắc khác có tỷ lệ người mua thấp hơn như: Xanh dương 8%; nâu 3%; vàng 2%; xanh lá 2% và cam 1%.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc