Khám Phá - 22/09/2015 4:42 PM
Sự trùng hợp về quyết định chọn chiếc xe có màu sắc giống nhau của nhiều người không đơn thuần là do sở thích của bản thân mà còn được lí giải bởi cơ sở khoa học.

Một thống kê mới đây trên chuyên trang Autotrader thu hút sự quan tâm của nhiều người. Kết quả tập hợp dữ liệu trong 6 tháng đầu năm 2015 cho thấy đen là màu sắc được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trên trang web mua bán xe hơi này. Điều ngạc nhiên ở đây là màu đen lại thu hút nhiều người chọn xe hơn màu trắng,vậy nó được lý giải như thế nào?

Nói về kết quả được đưa ra như trên, Bard Whalen, một nhà thiết kế về chất liệu và màu sắc của hãng xe Ford, nói rằng: “Màu sắc là thuộc tính vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của con người”.

Về cách thức mà nó tác động đến tâm trí và cơ thể, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, màu đen tạo nên một cảm giác không thể nắm bắt được, làm gia tăng cảm xúc tiềm ẩn, gia cố sự tự tin và ở hoàn cảnh nhất định lại sản sinh ra những cảm giác buồn chán.

Chúng ta biết rằng, đen là “khoảng trống” của màu sắc và sự kì bí của nó đến nỗi khiến cho tiềm thức của não bộ tự động liên kết với những thứ hoặc bị gán cho hoặc là trông giống như là vẻ quyền uy, bí ẩn và sức mạnh. Vì thế, màu đen có sức lôi cuốn kì lạ đối với con người mà đôi khi chúng ta không ý thức về điều ấy.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cẩn trọng những phụ tùng xe dễ bị làm giả tại Việt Nam

  Cẩn trọng những phụ tùng xe dễ bị làm giả tại Việt Nam

  Thị Trường  - 13/11/2019 11:22 AM

  Phụ tùng mua bên ngoài luôn có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với trong hãng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận kiểm tra hay quá tin tưởng vào lời pr người dùng dễ mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng, đặc biệt là các món hàng sau.

 • Phân khúc xe bán tải tháng 10/2019: Ford Ranger độc tôn

  Phân khúc xe bán tải tháng 10/2019: Ford Ranger độc tôn

  Thị Trường  - 12/11/2019 4:30 PM

  Mẫu xe của Toyota bán chạy thứ hai trong top xe bán tải bán chạy nhất tháng 10, Triton bám sát ở vị trí thứ ba, trong khi Ford Ranger tiếp tục không có đối thủ.

 • Nhớ nhanh các nguyên nhân làm chết máy xe

  Nhớ nhanh các nguyên nhân làm chết máy xe

  Thị Trường  - 12/11/2019 4:12 PM

  Đôi khi chỉ vài nguyên nhân cơ bản, làm xe lịm máy từ từ rồi tắt dần, nếu nằm được, sẽ dễ dàng khắc phục một cách nhanh chóng từ đó tiếp tục hành trình. Việc nắm được lí do xe chết máy sẽ giúp bạn hạn chế bị các gara gian dối kê thêm chi phí khi khắc phục sự cố.

 • Công dụng của những loại đèn theo xe

  Công dụng của những loại đèn theo xe

  Thị Trường  - 12/11/2019 1:21 PM

  Ngoài đèn pha/cốt gần như quen thuộc với người dùng, tuy nhiên vẫn có một số loại đèn mà đến tận bây giờ vẫn chưa được hiểu được công năng cũng như tác dụng của nó. Mặc dù ít sử dụng, nhưng tài xế vẫn cần phải biết để áp dụng vào những tình huống ngàn năm gặp 1 lần.

 • Những xe bán chậm tháng 10/2019: Xe nhập vẫn ế, doanh số đìu hiu

  Những xe bán chậm tháng 10/2019: Xe nhập vẫn ế, doanh số đìu hiu

  Thị Trường  - 11/11/2019 5:18 PM

  Tiếp nối tháng 9, tháng 10 vẫn nhiều gương mặt thân quen xuất hiện trong danh sách này, đa phần là những mẫu xe nhập khẩu, trong đó có những mẫu xe được đánh giá cao ở thị trường thế giới. Đáng khen cho Mitsubishi sau nhiều tháng liền đã thoát khỏi danh sách này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: xe, ô tô,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc