• Khám Phá - 29/12/2016 1:11 PM
  Malaysia đã triển khai thí điểm rào chắn giao thông an toàn dạng trụ xoay tại nước này từ hôm 7/12.

  malaysia-thi-diem-rao-chan-giao-thong-an-toan-dang-tru-xoay

  Dự án được Bộ giao thông Malaysia thông qua từ hồi tháng 10/2016, với nhà cung cấp rào chắn giao thông an toàn dạng trụ xoay ETI đến từ Hàn Quốc.

  Khác với rào chắn giao thông thông thường, rào chắn giao thông an toàn được cấu tạo từ những trụ xoay bên trong lõi kim loại, bên ngoài bọc cao su màu vàng, khá giống chiếc lốp ô tô. Đặc biệt, các trụ xoay có tính đàn hồi và xoay quanh trục chính để điều hướng xe va chạm, đồng thời hấp thụ các chấn động sinh ra và giữ cho xe không văng khỏi đường.

  malaysia-thi-diem-rao-chan-giao-thong-an-toan-dang-tru-xoay

  Các rào chắn giao thông an toàn này, đang được Bộ giao thông Malaysia xây dựng thí điểm, từ đường hầm sân bay Subang ở ngoại ô kéo dài tới đường cao tốc liên bang của nước này từ hôm 7/12. Các rào chắn được dựng lên với chiều dài 100m, tại những địa điểm thường xảy ra tai nạn giao thông trong quãng đường trên.

  Hiện rào chắn giao thông an toàn dạng trụ xoay được thí điểm ở Malaysia chỉ có khả năng chịu lực các ô tô dưới 3,5 tấn. Rất có thể trong thời gian tới, Bộ giao thông Malaysia sẽ nâng cấp các rào chắn an toàn lên cho các xe trên 3,5 tấn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc