Khám Phá, - 22/01/2015 04:39 PM
Công nghệ an toàn trên ô tô không còn chỉ giới hạn trong không gian cabin của xe nữa mà đã phát triển sang việc đảm bảo an toàn cho cả các phương tiện khác đang di chuyển trên đường. Mới đây Jaguar Land Rover đã giới thiệu một công nghệ đặc biệt giúp người lái phòng tránh và bảo vệ an toàn cho các phương tiện khác, nhất là xe 2 bánh.

Hệ thống an toàn này có tên gọi là Bike Sense, được xây dựng dựa trên các công nghệ mà Jaguar Land Rover phát triển trước đó, nhưng được cải tiến để có thể đảm bảo an toàn cho những người đi xe 2 bánh. Hệ thống sẽ sử dụng các dữ liệu màu sắc, âm thanh và xung động để cảnh báo người lái về nguy cơ va chạm có thể xảy ra.

Tích hợp trên chiếc sedan XJ mới của hãng, hệ thống này sẽ nhận diện các xe 2 bánh đi gần đó, bao gồm cả mô tô, xe đạp. Nếu một chiếc xe 2 bánh chạy ngang điểm mù của xe, ghế ngồi của người lái sẽ rung lên ở hướng có xe đi ngang.

Hệ thống còn có thể nhận diện và dự đoán các nguy cơ va chạm xảy ra khi người lái mở cửa, xe dừng và đưa những tín hiệu cảnh báo trên chân phanh và tay nắm cửa…

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất