Công nghệ, Văn hóa xe, - 13/06/2022 09:30 AM
Sau khi công bố Concept Hornet mới tại Eicma tháng 11/2021, Honda đã liên tục phát triển dự án ‘hồi sinh’ của mình. Honda Hornet đang được phát triển tại trung tâm R & D châu Âu của Honda tại Rome. Mẫu xe mới sẽ được thiết kế bởi nhà thiết kế của ADV 350- Giovanni Dovis

Honda Hornet mới sẽ có những thay đổi rất lớn. Đầu tiên là thiết kế xe. Hornet sẽ có thiết kế khác hoàn toàn so với bất cứ mẫu xe Naked-bike nào trước đó của Honda.

Nếu nhìn vào bản thiết kế ý tưởng ngoại thất của Hornet, nhiều người sẽ nghĩ đây là một phiên bản Duke hoặc Supper Duke của KTM chứ không ai đoán được một mẫu xe với nhiều đường nét cắt xẻ, sắc cạnh cùng thiết kế hiện đại như vậy là của Honda.

Không giống những mẫu Neo-sport của CB-R Series hay Adventure của CB-F Series, Honda Hornet có phần thiên về phong cách Roadster nhiều hơn.

Hornet-Cafeauto-1

Hornet-Cafeauto-2

Thay đổi lớn tiếp theo của Honda Hornet sẽ là động cơ xe. Ở phiên bản Hornet được phát triển từ CB 600F những năm 1998-2006, khối động cơ của xe có cấu trúc 4 xi-lanh thẳng hàng và chỉ cho công suất khoảng 97 mã lực.

Với Honda Hornet mới, nhiều khả năng động cơ của xe sẽ không còn là 4 xi-lanh, thay vào đó có thể là một mẫu động cơ 2 xi-lanh song song. Dung tích động cơ cũng sẽ được tăng lên. R & B Rome cho biết Honda hướng tới một khối động cơ hiệu suất cao và vòng tua lớn có dung tích trong khoảng 750 cc, sức mạnh của xe từ đây cũng sẽ được năng lên từ 100-115 mã lực.

Hornet-Cafeauto-3

Hiện tại, những thay đổi về ngoại hình và động cơ là những thông tin đầu tiên mà Honda tiết lộ về mẫu Naked-bike mới của hãng. Sẽ còn rất lâu nữa người dùng mới có thể thấy được nguyên mẫu của Honda Hornet mới.

Honda dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu xe này vào khoảng cuối năm 2023. Nếu Hornet được ra mắt, đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh cùng phân khúc vưới KTM Duke 790 và Yamaha MT-07.

Hornet-Cafeauto-4

Hornet-Cafeauto-5

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.