Khám Phá, - 26/12/2011 04:54 PM
Lại một công nghệ chống trộm mới được các nhà nghiên cứu của Nhật Bản phát triển đánh dấu một bước tiến mới của công nghệ bảo mật cho xe hơi.

Chắc hẳn bạn còn nhớ cảm giác khi biết thông tin về công nghệ nhận diện dấu vân tay để mở cửa xe hoặc khởi động xe, chắc chắn là rất háo hức phải không? Và giờ đây công nghệ còn đem đến cho bạn thứ còn tuyệt hơn thế với việc khởi động xe bằng việc nhận diện… bàn tọa. Đây quả là một cú đột phá về công nghệ.

Các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ công nghiệp ở Tokyo đang phát triển một bộ ghế xe hơi có thể đo chính xác đường nét và áp lực của mông bạn và điều này có thể dùng để nhận dạng chính xác một người. Với 360 bộ cảm biến riêng biệt, chiếc ghế này có thể đo được áp lực từ bàn tọa và có thể nhận dạng được người lái xe chính xác đến 98%. Đó là con số mà công nghệ đã đạt tới cho đến thời điểm này.

Chiếc ghế này sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng trong vòng 2 đến 3 năm tới, các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ làm việc với các hãng để thêm chiếc ghế này vào như một tính năng bảo mật của xe hơi.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.