• Khám Phá - 17/11/2014 9:03 AM
  Dù nhiều dòng lốp không sử dụng hơi đã được giới thiệu trên thế giới, nhưng chưa có mẫu lốp nào thực sự được sản xuất với số lượng lớn. Mới đây, Michelin vừa hiện thực hóa mẫu lốp đặc biệt mang tên Tweel này.

  Michelin từng giới thiệu ý tưởng về dòng lốp Tweel vào năm 2005. Tweel là dòng lốp run-flat 2 trong một khi một chiếc lốp Tweel có thể đảm bảo được 2 chức năng: lốp, và săm. Điểm kết nối giữa lốp và trục bánh xe chính là những thớ sợi được làm bằng cao su có tính chất đàn hồi và chịu lực cực tốt.

  Tweel không cần hơi và cũng không ngại những đoạn đường gồ ghề bởi các thớ cao su của xe có tác dụng duy trì độ tròn cần thiết cho lốp và tải lực cực tốt. Nó cũng giúp xe vận hành linh hoạt và chống xóc. Nó cũng có tuổi thọ lâu gấp 3 lần so với các loại lốp thường.

  Michelin cho biết hãng sẽ bắt đầu sản xuất lốp không hơi Tweel tại Piedmont, South Carolina (Mỹ) vào ngày 20/11 này. Tuy nhiên mẫu xe đầu tiên sở hữu công nghệ lốp mới nhất này là những chiếc xe cắt cỏ của John Deere.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

   Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

   Khám Phá  - 22/02/2019 9:50 AM

   Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thắng thua trong cuộc đua F1 đầy khốc liệt. Chính vì vậy, tất cả các bước từ chuẩn bị, xuất phát hay thay lốp, khắc phục sự cố xe đều được tính toán sao cho tối ưu hóa nhất. Và ít ai biết rằng, thay lốp xe đua F1 chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt.

  • Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

   Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

   Tiện ích  - 20/02/2019 1:43 PM

   Lốp không săm hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm mà lốp có săm không có được. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng thì có thể khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối khó chịu. Cùng CafeAuto tìm hiểu tất tần tật về loại lốp xe này.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc