Golf, - 07/06/2022 07:19 AM
Những người hâm mộ golf thế kỷ trước chắc chắn không tiếc lời ca ngợi rằng, Johnny Miller là bậc thầy về kỹ thuật đánh bóng.

Miller từng lập kỷ lục vòng đấu 63 gậy ở giải US Open - giải đấu luôn có độ khó nhất lịch sử golf. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó chúng ta vẫn có thể dễ dàng quên đi cách mà huyền thoại Johnny Miller đạt đỉnh cao như thế nào. Trong 5 năm sự nghiệp, ông có 18 chức vô địch bao gồm 2 Major. Đây là điều mà không phải golfer nào cũng có thể làm được.

tim-hieu-bi-thuat-danh-golf-tu-bac-thay-johnny-miller-da-duyet

Kỹ năng xuất sắc hàng đầu được Miller chia sẻ chính là cách sử dụng gậy sắt. Ông có những mẹo nhỏ rất tuyệt vời để giúp cải thiện kết quả. 'Vẫn có một vài thứ bạn cần làm tốt với cây gậy sắt và tôi cũng làm đi làm lại một cách đều đặn, đó là trả vai trái trở về đúng nơi nó bắt đầu”.

Miller có phong cách cầm gậy lỏng và thiên hướng cho những cú đánh Fade. Điều quan trọng với ông trong tư duy cú Swing đó là tư thế thiết lập khi đánh bóng, tạo vòng Swing đầy đủ và tập trung vào vai trái được về đúng vị trí nơi nó bắt đầu. 

Vậy tại sao điều đó lại quan trọng? “Nó sẽ hạn chế khả năng bạn bị kéo sang trái sau khi thực hiện cú đánh bóng trên sân golf. Chẳng có cách nào khiến bóng bị đi sang trái nếu bạn chú ý vai của mình tốt". - Miller nói. Nếu bạn không trả được vai trái về với khi thiết lập thế đứng là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề sau đó. Vai bị lắc lư khi phát bóng thì kết quả dẫn đến sẽ rất tồi tệ. Nó có thể khiến bạn đánh vào đỉnh, hoặc sượt vào sau bóng và khiến bạn đánh hook. 

Bằng việc tập trung hồi vị trí vai trái về tư thế ban đầu, giữ cơ thể xoay quanh trục cột sống, bạn sẽ hạn chế những cú đánh kéo trái trên sân, vào bóng chắc chắn hơn với gậy sắt. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.