Golf, - 18/04/2022 03:00 PM
Dù là một cú gạt bóng ở khoảng cách 3 -30 feet thì bạn đều cần óc tưởng tượng tốt và cảm giác thoải mái nhất. Nhưng đâu là cốt lõi để bạn có thể làm chủ những cú putt của mình.

David Leadbetter đã chỉ ra những điểm chính để các golfer có thể hiểu rõ vấn đề của một cú putt. Theo HLV nổi tiếng này, có một bài tập khá đơn giản để luyện tập liên quan đến chuyển động của phần thân trên, được biệt là khối cơ bụng.

hoc-putt-chuan-tu-hlv-david-leadbetter

- Hãy đan xen hai bàn tay lại và sau đó vào tư thế đặt trước rốn, khuỷu tay cong ra ngoài một góc 45 độ.

- Giữ cho hông và chân của bạn tĩnh lặng không đung đưa. Bạn hãy xoay cánh tay và vai của bạn qua lại để giúp vận động các cơ cốt lõi. Đây chính xác là cảm giác của chuyển động như khi bạn gạt bóng.

Theo chỉ đẫn của Leadbetter, nếu biết vận dụng chuyển động của cơ lớn ở bụng, thì sẽ gúp dẫn dắt được cánh tay, vai và gậy đi theo đúng một trình tự chuẩn. Nên nhớ là các cơ lớn sẽ làm chuyển động các cơ nhỏ hơn chứ không phải ngược lại. Việc sử dụng được phần lõi cơ chính thì sẽ giúp bạn thư thái được phần tay vai và bớt lo lắng ở mỗi cú gạt. Hãy tập luyện nhiều bài tập này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.