Golf - 28/07/2020 4:26 PM
Golf - Theo nghiên của một nhóm các nhà khoa học Mỹ, golf giúp giảm một nửa nguy cơ tử vong sớm.
Nghiên cứu này được thực hiện trên 6.000 người với độ tuổi trung bình là 72 tuổi, trong đó có 384 người chơi golf thường xuyên, số còn lại chơi ít nhất mỗi tháng 1 lần hoặc không chơi golf. 2/3 trong số đó là phụ nữ, còn lại là đàn ông. Trong giai đoạn từ 1989 đến 1999, họ đều được đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần.
 
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người chơi golf ít nhất một lần/tháng có nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục sống trong một thập niên sau đó. Điều này có nghĩa là những người chơi golf có nguy cơ chết sớm thấp hơn nhiều lần so với những người không chơi golf.
 
Theo đó, những người chơi golf chỉ có tỉ lệ tử vong sớm là 15%. Trong khi đó  nhóm người không chơi golf có tỉ lệ tử vong sớm nhiều hơn, khoảng 25%.
 
Sau khi cuộc nghiên cứu kết thúc, những tình nguyện viên tham gia được yêu cầu báo cáo lại nếu họ xuất hiện các cơm đau tim, đột quỵ. Kết quả cho thấy, tỉ lệ này ở người không chơi golf là gần 25%. Trong khi đó, tỉ lệ đột quỵ trên những người chơi golf là 8%, đau tim là 10%.
 
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định chính xác rằng liệu golf có khả năng tác động trực tiếp đến nguy cơ đau tim, đột quỵ hay không.
 
Mặc dù vậy thì golf là một trong những môn thể thao giúp bạn có cơ hội để đi bộ nhiều hơn. Điều này rấtt hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là đôi với những người lớn tuổi - Mark Twain – một trong số các tác giả của nghiên cứu này cho biết.
Nghiên cứu cho thấy các tay golf thường đốt cháy ít nhất 500 calo trong 1 vòng golf 18 lỗ và đi bộ từ 4-8 dặm.
 
Giáo sư chính của nghiên cứu này -  Adnan Qureshi – cũng cho biết, golf có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc giảm căng thẳng và có thể chơi thường xuyên vì nó ít gây mệt mỏi cho cơ thể. Không chỉ vậy, bộ môn này cũng giúp cải thiện sức bền cơ bắp, sức khỏe cho tim mạch, hệ hô hấp và sự trao đổi chất trong cơ thể của những người lớn tuổi.
 
Giáo sư Qureshi nói: “ Chạy bộ, đi bộ và một số hoạt động thể thao có cường độ thấp cũng mang lại hiệu quả tương đương. Tuy nhiên những bộ môn này lại không có được sự phấn khích, cạnh tranh như golf”.
 
Do tính chất xã hội và tốc độ được kiểm soát, chúng ta có thể chơi golf ngay cả khi ở tuổi già, và thậm chí là sau những cơn đau tim hoặc đột quỵ. Không chỉ vậy, chơi golf trong một môi trường ít ô nhiễm nhưng nhiều tương tác xã hội cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là về mặt tinh thần. So với các môn thể thao khác thì golf chính là một trong những sự lựa chọn thích hợp nhất để thư giãn.
 
“Một điều tích cực khác là người lớn tuổi có thể tiếp tục chơi golf, không giống như các môn thể thao vất vả khác như bóng đá, đấm bốc và tennis” Qureshi nói thêm.
 
 
Trước đây, nghiên cứu của Đại học Edinburgh (Scotland) vào năm 2016 dược thực hiện trên 5.000 người chơi golf cũng chỉ ra rằng, những người chơi golf thường xuyên sống lâu hơn người không chơi môn thể thao này. Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu này sau đó tuyên bố, golf có khả năng tăng tuổi thọ và giúp cho trí não được minh mẫn hơn.
 
Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng chơi golf rất tốt cho những người mắc các bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2, ung thư ruột kết và ung thư vú, cũng như giúp giảm nguy cơ lo lắng, trầm cảm và mất trí nhớ.
 
Tại Mỹ, có khoảng 25 triệu người chơi golf. Đây đồng thời là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Anh với khoảng 2 triệu người chơi ít nhất 2 lần/tháng.
 
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Top 6 sân golf đáng chơi nhất miền Nam

  Top 6 sân golf đáng chơi nhất miền Nam

  Golf  - 21/11/2020 4:22 PM

  Sau một vòng golf tour miền Bắc thì các tay golf đang thắc mắc vậy miền Nam chơi golf ở đâu cho tốt? Dưới đây là top 6 sân golf đáng chơi nhất miền Nam mà golfer có thể cân nhắc.

 • Golfer học được đức tính gì khi chơi golf?

  Golfer học được đức tính gì khi chơi golf?

  Golf  - 12/11/2020 1:52 PM

  Trong quá trình chơi golf, sẽ rèn luyện cho người chơi sức khỏe, kỹ năng thông qua các luật lệ, quy định, khả năng phán đoán đường đi của bóng. Từ đó mà nhiều đức tính quý báu như kiên nhẫn, kiên trì, tự lập, biết chịu trách nhiệm,… được hình thành.

 • Những mẹo hữu ích cho chơi golf mùa đông

  Những mẹo hữu ích cho chơi golf mùa đông

  Golf  - 30/10/2020 10:03 PM

  Với những người luôn thích sự thách thức, muốn chinh phục khó khăn thì thời tiết không ảnh hưởng gì đến việc chơi golf, nhất là chơi golf trong mùa đông. Tuy sẽ mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm khi chơi golf mùa đông nhưng những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp các tay golf có được buổi luyện tập thi đấu tốt nhất dưới thời tiết lạnh.

 • Top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn

  Top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn

  Golf  - 26/10/2020 8:37 PM

  Kính chơi golf là phụ kiện chơi golf được khá nhiều quan tâm và chú ý đến, không chỉ thể hiện phong cách thời trang trên sân golf mà còn là phụ kiện bảo vệ mắt khi chơi golf trong thời tiết không thuận lợi và với những golfer bị cận, có vấn đề về mắt có thể nhìn rõ hơn. Dưới đây là top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn.

 • Chi phí cho golfer mới học chơi golf là bao nhiêu?

  Chi phí cho golfer mới học chơi golf là bao nhiêu?

  Golf  - 14/10/2020 9:42 PM

  Để có thể chơi golf tốt, chuyên nghiệp và tham gia được các giải đấu thì những golfer mới buộc phải trải qua quá trình học đánh và chuẩn bị dụng cụ, quần áo. Vậy chi phí cho một golfer mới học chơi là bao nhiêu?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: chơi golf, golfer,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc