Golf, - 13/05/2021 07:41 AM
Sau 1 vòng golf trời mưa, không chỉ golfer ướt quần áo mà dụng cụ golf cũng dính bùn và ẩm sau buổi luyện tập. Nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh thì dụng cụ golf sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng. Chín điều golfer nên làm sau một buổi chơi golf trời mưa theo tay golf chuyên nghiệp E. Michael Johnson tại Golf Digest sẽ giúp tay golf có thêm nhiều mẹo bảo quản.

Cởi giày của mình trong nhà để xe

Chẳng ai muốn mang bùn bẩn vào trong sân nhà của mình, sau vòng golf để giày sẽ dính nhiều bùn đất và cỏ trên sân golf. Tay golf có thể lấy giấy báo hoặc một ít giấy ăn để lau khô xung quanh giày và để giày, rồi cuộn thành hình quả bóng rồi nhét vào bên trong đôi giày. Điều này sẽ giúp giày chơi golf nhanh khô hơn, giày ướt thường sẽ bị xẹp form giày. Người chơi nên cân nhắc mua cây định hình form giày để giúp giày chơi golf không bị nứt.

Lấy gậy golf ra khỏi túi và mang vào trong nhà

Để gậy golf trong túi golf trong tình trạng ẩm ướt sẽ khiến túi gậy có mùi hôi và nhanh chóng bị hoen gỉ. Tốt nhất golfer mang gậy golf ra khỏi túi và hong khô túi đựng gậy, nên để gậy golf trong nhiệt độ phòng sẽ giúp gậy bền bỉ hơn và khô ráo nhanh hơn.

Lộn ngược túi đựng golf từ trong ra ngoài để rơi hết bụi bẩn

Sau khi lộn ngược, nhiều tay golf sẽ bất ngờ không biết tại sao trong túi golf của mình lại có những thứ này. Có thể là cỏ trên sân golf, đôi găng tay thất lạc, bụi bẩn mà mỗi lần người chơi cho gậy vào dính theo. Điều này vừa giúp golfer tống khứ những thứ không cần thiết và dốc hết nước trong túi gậy trước khi mang đi vệ sinh.

Nếu golfer sử dụng xe đẩy golf, đừng ngại mà hãy đem ra vệ sinh ngay

Không thể tránh khỏi sau một vòng golf, xe đẩy golf sẽ dính rất nhiều thứ, nếu người chơi để chúng qua đêm hoặc đợi khi nào rảnh mới vệ sinh thì đây là một sai lầm. Bùn đất sẽ khô lại và bám chắc hơn vào bánh xe và những khe rãnh của xe. Chắc chắn rằng, golfer sẽ vệ sinh xe đẩy dễ hơn khi chúng còn ướt so với khô.

Lấy hết bún trong các rãnh của mặt gậy

Chỉ với 10 phút và dụng cụ là chiếc tăm nhỏ, golfer có thể làm lấy ra hết lượng bùn đất dính trong rãnh của mặt gậy. Người chơi cũng có thể thay bằng bàn chải nhỏ hoặc khăn khô để lau sạch cả cây gậy.

Găng tay là thứ không thể bỏ quên

Dù tay golf sử dụng găng tay chống nước hay không thấm nước, nhất định không được bỏ quên trong túi đựng golf sau khi chơi trời mưa. Sau khi về nhà, lấy găng tay bị ướt giặt và treo lên giá để găng tay khô và không bốc mùi khó chịu. Điều này sẽ giúp người chơi tăng tuổi thọ cho găng tay chơi golf, tiết kiệm chi phí cho những vòng đấu tiếp theo.

Lấy áo mưa chơi golf ra hỏi túi

Golfer có thể treo lên một cái móc và phơi ở chỗ nhiều gió để áo mưa nhanh khô. Hoặc chọn mua loại áo mưa có chất liệu có thể sử dụng trong máy sấy quần áo, chẳng ai thoải mái khi vòng golf sau của mình đã gặp thời tiết xấu mà áo mưa còn ẩm ướt bốc mùi.

Kiểm tra kỹ lại túi golf và không bỏ sót thứ gì

Nhiều người hay để phiếu ghi điểm, sổ tay, giấy nhớ trong túi golf, chơi golf trời mưa sẽ khiến chúng ướt nhẹp. Người chơi có thể hong khô với máy sấy và cất đi phục vụ cho vòng đấu sau. Những thứ như tees, Sharpie và ballmarkers các tay golf có thể để trong túi với tình trạng ẩm ướt. Nhưng nếu cẩn thận hơn nữa, có thể mang ra ngoài cho chúng khô và lâu bùn bẩn.

Gỡ miếng bảo vệ gậy ra

Bảo vệ mặt gậy bằng túi bọc bảo vệ vải là một điều vô cùng tốt để tránh va đập làm hư hỏng gậy trong túi golf. Vì ở chung một túi nên trời mưa không thể tránh khỏi chúng cũng sẽ bị ướt và nếu bị bỏ quên sẽ bốc mùi như găng tay, bẩn và nhanh hỏng. Mang gậy ra và golfer hãy tháo luôn chúng treo lên giá. 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.