Golf, - 25/01/2020 05:00 PM
Baden Schaff là một chuyên gia giảng dạy PGA trong 17 năm và là người đồng sáng lập Skillest, một website kết nối golfer với HKV và cung cấp các bài học qua mạng. Ông đã có những chia sẻ dành riêng cho các golfer qua các buổi tập.

Ông cho rằng việc làm HLV suốt hơn 15 năm đã dạy mình rất nhiều điều về con người, phương pháp huấn luyện và cách đào tạo giúp học viên thay đổi cách swing tốt nhất.

Nếu nhìn từ bên ngoài, học viên chỉ cần đăng ký một khóa học với HLV giỏi, nhận được một vài lời khuyên bổ ích và tới sân để được đánh golf như mong muốn. Tuy nhiên, đấy chỉ là lý thuyết, không phải khi nào học viên cũng sẽ thực hiện đúng trình tự như vậy và hiệu quả thì chưa chắc đã đạt được như mong muốn.

Vì vậy, ông Baden Schaff cho rằng hãy quên đi những giải pháp tạm thời và tự hỏi bản thân 10 câu hỏi dưới đây trước, trong và sau mỗi buổi học với HLV. Như một danh sách các vấn đề để cải thiện bản thân.

1. Bạn đã cân nhắc khi chọn huấn luyện viên và bạn có biết được về kiến thức mình sẽ nhận được?

Điều này giống như bạn đi khám bệnh vậy? Không ai gặp nha sĩ để khám mắt. Bạn cần thiết phải biết về cái mình sẽ nhận được và cái mà HLV có thể cho bạn.

2. Bạn có mối quan hệ  tốt với huấn luyện viên hay không?

Mối quan hệ của cá nhân học viên với HLV là một yếu tố vô hình nhưng vô cùng quan trọng trong việc học tập, trao đổi giữa hai người.

3. Huấn luyện viên giảng bài có khiến bạn dễ hiểu không?

Các huấn luyện viên giỏi sẽ luôn biết cách làm bài học trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu và giúp học viên của mình mau tiến bộ

4. Bạn có biết được lý do mà HLV muốn mình thay đổi không?

Tương tự như ý ở trên, đây cũng là một yếu tố quan trọng cho biết học viên có hiểu được những vấn đề logic trong sự thay đổi mà HLV muốn truyền đạt.

5. Cách swing trước đây của bạn là gì? Quan niệm đó có phù hợp hay mâu thuẫn gì với cách HLV dạy bạn hay không?

Câu hỏi này vẫn rất quan trọng nếu bạn và HLV đồng điệu trong những thay đổi mới và đồng thời nhận ra những sai sót và điểm yếu của bản thân.

6. Những hạn chế về thể chất của bạn là gì?

Hãy thẳng thắn trao đổi với HLV về những gì bạn có thể và không thể làm, nhất là về mặt thể chất, HLV có thể dựa vào đó để xây dựng bài học phù hợp nhất.

7. Bạn có thực sự muốn thay đổi cách đánh của mình?

Điều này là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định theo học một HLV nào đó. Nếu học nửa vời sẽ chẳng mang lại kết quả nào. Bạn chỉ thực sự thay đổi khi bạn muốn thế.

8. Bạn có thời gian để luyện tập cho những thay đổi được học không?

Thay đổi không thể xảy ra một cách chớp nhoáng hay nhiệm màu, bạn cần cam kết với chính bản thân mình về những thay đổi trong cách đánh mà bản thân cần thực hiện.

9. Huấn luyện viên của bạn có hướng dẫn rõ ràng về cách đánh mới của bạn?

Đừng ngại hỏi thẳng HLV về kế hoạch luyện tập và những điều cần học hỏi khi bạn tham gia khóa học.

10. Bạn có phải một học viên sẵn sàng thử nghiệm những thay đổi đó ngay trên sân?

Nhiều người chơi golf không thể vượt qua bản thân mình, họ sợ phán xét từ những người xung quanh, một bẫy nước ngay hướng bên phải cũ tee có thể khiến bạn nản lòng, điều này khiến đa phần họ đều quay lại cách đánh cũ.

Thay đổi là một quá trình, những cú đánh swing của học viên có thực sự tốt lên hay không phụ thuộc vào những tiêu chí ở trên mà tôi đã chia sẻ. Điều quan trọng ở các học viên vẫn là sự kiên nhẫn. Một học viên luôn sẵn sàng học hỏi, đổi mới là những người thành công nhanh nhất. Họ không nôn nóng trong từng từng cú swing, từng pha bóng, từng khoảnh khắc. Họ tin tưởng vào quátrình và chắc chắn sẽ đạt được mục đích họ muốn, một cách thật nhanh!

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Top 5 máy laser đo khoảng cách chất lượng nhất với golfer

  Golf  -  06/05/2021 4:05 AM

  Máy đo khoảng cách bằng laser là một trong những bộ kit GPS chơi golf tốt nhất mà golfer có thể đầu tư, cung cấp cho người chơi độ chính xác nhất về khoảng cách. Đây cũng là lý do nhiều người mua hẳn máy đo laser thay vì dùng đồng hồ có GPS. Top 5 máy laser đo khoảng cách chất lượng mà người chơi golf có thể tham khảo.

 • Những chiếc xe đẩy chơi golf điện tốt nhất

  Golf  -  01/05/2021 8:11 AM

  Xe đẩy golf điện sẽ giúp người chơi giữ được năng lượng cuối cùng cho các hố tiếp theo khi phải di chuyển, không cần mang vác nhiều đồ và sợ để quên. Những chiếc xe đẩy chơi golf điện tốt nhất dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho golfer.

 • Top 6 loại mũ lưỡi trai chơi golf tốt nhất hiện nay

  Golf  -  28/04/2021 6:10 AM

  Mũ lưỡi trai là một trong những phụ kiện chơi golf được nhiều tay golf lựa chọn nhiều nhất. Không chỉ là cơ hội để golfer thể hiện phong cách, hầu hết các loại mũ lưỡi trai chơi golf đều hút ẩm giữ cho người dùng không bị đổ mồ hôi và thoải mái nhất có thể. Dưới đây là top 6 loại mũ chơi golf lưỡi trai tốt nhất hiện nay.

 • Trọn bộ phụ kiện chơi golf chất lượng mà golfer hay xài

  Golf  -  27/04/2021 12:45 AM

  Các thiết bị và dụng cụ hỗ trợ luyện tập đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi tất cả các thương hiệu sản xuất dụng cụ golf đều nỗ lực để cho ra sản phẩm tiên tiến hơn và đáp ứng được nhu cầu khó tính của khách hàng. Dưới đây là một bộ phụ kiện chơi golf tốt nhất mà các tay golf hay xài.

 • Khác biệt khi chơi golf buổi tối và sáng

  Golf  -  26/04/2021 12:30 AM

  Mát mẻ, yên tĩnh, không quá đông đúc là những hình ảnh thường thấy trên sân golf buổi tối với những trận đánh diễn ra, dù không sôi nổi như buổi sáng nhưng lại đem đến không khí dễ chịu hơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc