• Đường Đua - 03/01/2012 8:42 AM
  Tay đua motor người Argentina Jorge Martinez Boero đã bị thiệt mạng ngay ở chặng đầu tiên của cuộc đua đường trường nổi tiếng Dakar Rally, được tổ chức tại Argentina, hôm Chủ nhật vừa qua.

  Theo hãng Reuters, chiếc motor hiệu Beta RR450 của Boero đã va chạm với một xe khác ở chặng đua từ Mar del Plata đến Santa Rosa de la Pampa, dẫn đến cái chết của tay đua 38 tuổi người Argentina. Sau khi dính tai nạn, Boero đã bị chấn thương nặng ở ngực, dẫn tới việc tim ngừng đập.

  “Tim của VĐV đã ở trong trạng thái ngừng đập bởi vụ tai nạn và được cấp cứu chỉ 5 phút sau đó bởi đội ngũ nhân viên y tế. Dù đã nỗ lực hết sức nhưng các bác sỹ vẫn không thể làm cho anh ấy tỉnh lại. Boero đã chết trên đường đi tới bệnh viện”, nguồn tin từ ban tổ chức cho hay.

  Boero đã phải bán căn hộ của mình để lấy tiền tham dự Dakar Rally lần thứ hai trong sự nghiệp nhưng tai nạn đáng tiếc đã lấy đi mạng sống của tay đua người Argentina.

  Trước đây, Dakar Rally được tổ chức ở châu Phi, nhưng vì lý do an ninh, cuộc đua nổi tiếng nguy hiểm này đã được chuyển sang Nam Mỹ cách đây 4 năm. Kể từ khi ra đời năm 1979 (Paris-Dakar), cuộc đua xe đường trường này (cả ô tô lẫn xe máy) đã chứng kiến 21 VĐV thiệt mạng và Boero là người thứ hai tử nạn ở Argentina sau Pascal Henry (Pháp) năm 2009.

  Năm ngoái, một tay đua nam khác cũng thiệt mạng sau khi bị đâm bởi một chiếc xe khác. Không chỉ có các tay đua gặp nguy hiểm mà người xem cũng có thể trở thành nạn nhân. Năm 2010, một nữ CĐV đã thiệt mạng sau khi bị một xe đua đâm trúng. Tổng cộng đã có 50 người thiệt mạng tại Dakar Rally và hơn 20 trong số đó là các CĐV.

  Leonid Novitskiy (Nga) là người về nhất chặng khởi đầu năm nay ở nội dung dành cho ô tô, trong khi đứng đầu nhóm đua xe máy là Francisco Lopez (Chile).

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc