Xe tay ga Honda tại Việt Nam sẽ tiếp tục khan hàng, khi dự kiến sản lượng xe trong tháng 5/2022 giảm tới 73%. Giá các mẫu xe tay ga của Honda trong thời gian tới chắc chắn sẽ vẫn ở mức cao hoặc tăng giá so với trước

Honda Việt Nam (HVN) lần đầu tiên không công bố doanh số xe tay ga bán chạy nhất trong tháng 4/2022. Hãng xe này cho biết, bắt đầu từ tháng 4, hãng phải đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm.

Tình trạng này được dự đoán còn tiếp diễn trong những tháng tiếp theo khi hiện tại sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu. Khi mà nguồn cung linh kiện lắp ráp xe tay ga của Honda Việt Nam đang bị hạn chế.

Honda-Cafeauto-1

Nguyên nhân xuất phát từ ảnh hưởng của các biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm nhiều ngành hàng bị tác động nặng nề. HVN không phải là trường hợp ngoại lệ.

Honda-Cafeauto-2

Tuy vậy, Honda Việt Nam đã có tháng 4/2022 kinh doanh tương đối tốt khi doanh số xe máy lẫn ô tô đều tăng trưởng.

Cụ thể trong tháng đầu tiên của năm tài chính 2023, doanh số xe máy của HVN đạt 184.684 chiếc, tăng trưởng 2,1% so với tháng trước.

Honda-Cafeauto-3

Mẫu xe số bán chạy nhất là Honda Wave Alpha với 35.597 chiếc, chiếm 19,3% tổng doanh số xe máy bán ra trong tháng 4. Xe côn tay bán chạy nhất của hãng là Winner X với 8.414 xe bán ra, chiếm 4,6% khi mà giá dòng xe này luôn ở mức thấp hơn giá đề xuất.

Honda-Cafeauto-4

Nổi bật hơn là mảng kinh doanh ô tô khi bán ra tổng cộng 6.100 xe trong tháng 4/2022, tăng trưởng 69,3% so với tháng trước và 216,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành tích doanh số ấn tượng của HVN trong tháng 4 theo nhận định phần lớn tới từ chính sách giảm lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước của Chính phủ.

Honda-Cafeauto-5

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: bichhang82@gmail.com; Đường dây nóng: 0903.762.768.