Nếu thường xuyên đọc tin tức ô tô, bạn sẽ thấy nhiều bài viết giới thiệu các gói phụ kiện xe hơi giúp biến bất cứ mẫu xe nào trở thành phiên bản cao cấp nhất. Tuy nhiên, không phải phụ kiện nào cũng thật sự hữu ích. Trong bài viết này, hãy cũng điểm qua những phụ kiện ô tô mà bạn không nên lãng phí tiền bạc vào việc lắp đặt chúng.

Cánh lướt gió lớn

cánh lướt gió lớn

Trừ khi bạn bạn sở hữu một chiếc xe đua chuyên dụng thì không có lý do gì để lắp cánh lướt gió trên xe. Trên thực tế, một chiếc sedan hay hatchback thông thường không cần đến cánh lướt gió để vận hành trơn tru. Cánh lướt gió thực chất còn làm tăng lực cản và mức tiêu hao nhiên liệu của xe ô tô. Các nhân viên đại lý thường cố gắng thuyết phục bạn mua loại trang bị này nằm trong một gói phụ kiện nhưng bạn nên tỉnh táo và từ chối.

Mâm bánh và lốp không đúng kích thước

mâm bánh quá lớn

Tăng kích thước mâm bánh là một trào lưu phổ biến hiện nay nhưng một số người đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách tăng kích thước lốp xe lên rất lớn. Bạn cần biết rằng điều này gây hại cho hệ thống treo của bạn theo nhiều cách và có thể khiến chiếc xe nhanh ‘tã’ chỉ sau vài năm hoạt động. Vì vậy, đây là một trang bị danh sách những phụ kiện ô tô vô dụng mà bạn nên tránh.

Còi hơi

còi hơi

Đây là một trang bị không những vô dụng và còn bất hợp pháp. Nếu bạn sử dụng còi vượt quá giới hạn tối đa cho phép, bạn có thể bị phạt. Không những vậy, chúng còn gây khó chịu cho người nghe và có thể khiến bạn gặp rắc rối với những tài xế khác trên đường.

Body kit không rõ nguồn gốc

body kit

Có một số bộ body kit tốt trên thị trường nhưng hầu hết chúng không được thiết kế để tương thích với mọi loại xe. Các đại lý có thể cho bạn biết rằng đó là những phụ kiện nhập khẩu. Điều này có thể khiến cảm thấy an tâm nhưng hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra rõ ràng nguồn gốc của chúng. Nếu không, tốt nhất là bạn đừng nên tốn tiền vào thứ trang bị này.

Lưới tản nhiệt custom

lưới tản nhiệt

Bạn có biết rằng lưới tản nhiệt của ô tô không chỉ được thiết kế để làm đẹp cho xe mà còn nhằm duy trì luồng không khí thích hợp cho động cơ? Nếu bạn lắp lưới tản nhiệt không theo thiết kế của nhà sản xuất thì có khả năng cao là lưới tản nhiệt đó sẽ không cho phép không khí lưu thông tự do vào động cơ. Nếu điều này xảy ra, động cơ của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả và dễ sinh ra hỏng hóc.

Giả sợi carbon

giả sợi carbon

Nhìn thì đẹp nhưng liệu trang bị này có thực sự xứng đáng với số tiền mà nó bỏ ra? Chắc chắn là không. Sợi carbon thường được sử dụng để giảm trọng lượng thân xe và tăng hiệu suất khi vận hành. Nếu bạn sử dụng sợi carbon giả, bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài cái vẻ bề ngoài cả. Do đó, bạn không nên tốn một đống tiền cho trang bị vô ích này.

Ống xả độ

ống xả độ

Muốn số chủ xe luôn muốn có tiếng ồn lớn từ ống xả ô tô của họ. Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần bỏ ống xả hiện có của mình và thay thế nó bằng một cái lớn hơn là được. Hoàn toàn không phải như vậy. Bề ngoài thì có vẻ như xe của bạn đã được tăng hiệu suất nhưng nói về thực tế, xe của bạn sẽ bị yếu đi và sẽ kém hiệu quả hơn so với trước đây. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm thế nào là ống xả tốt, bạn nên đầu tư một bộ ống xả hoàn chỉnh.

Đèn phanh nhấp nháy

đèn phanh nhấp nháy

Đèn phanh nhấp nhánh là một trang bị không nên lắp đặt trên xe ô tô. Đèn này nhấp nháy bất cứ khi nào đạp phanh. Loại đèn này không có tác dụng gì khác ngoài việc làm phân tâm những người khác trên đường khi bạn lái xe vào ban đêm. Việc này vô tình dẫn đến những tai nạn đáng tiếc và bạn có thể thể là nạn nhân trong đó.

Đèn pha tối màu

đèn pha tối màu

Xe ô tô thường có phần kính ở đèn xe trong suốt như pha lê để mang lại độ chiếu sáng rõ nhất. Tương tự, đèn hậu trên ô tô cũng trong suốt để những người phía sau có thể dễ dàng nhận ra xe của bạn ở phía trước. Khi bạn nhuộm đen đèn pha thì bạn không được ích lợi gì ngoài việc cản trở tầm nhìn của bản thân.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc