Tiện ích, - 15/12/2011 03:11 PM
Những người bắt đầu làm quen với vô-lăng không nên chọn loại cỡ lớn như thể thao đa dụng SUV. Vị trí ngồi cao, tầm nhìn rộng có thể khiến tài xế không quen với việc định hướng cũng như điều khiển tay lái. Ngoài ra, khi đi với tốc độ nhanh, xe SUV rất dễ lật nếu người xử lý kém kinh nghiệm. Trong khi đó, xe hạng nhỏ có mui và khoang chở đồ ngắn cũng không an toàn nếu tai nạn xảy ra.

- Kỹ năng của tay lái mới thường chưa thuần thục nên hãy bắt đầu từ một chiếc trang bị số tự động. Bởi nếu đi xe số sàn, chỉ cần tập trung vào vô-lăng, nhìn bảng điều khiển hoặc thậm chí nói chuyện với người bên cạnh cũng khiến họ quên không đổi số cho phù hợp với tốc độ.

- Nên làm quen với xe trước khi thực sự bắt đầu hành trình. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi và chọn những con đường vắng để luyện kỹ năng. Sau đó làm quen với những con đường gập ghềnh, đi trong trời mưa và cuối cùng là trong thành phố.

- Luôn chấp hành đầy đủ Luật GTĐB, như đeo dây an toàn, không uống rượu bia trước khi lái, chạy xe đúng tốc độ, đúng làn đường quy định...

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.