Tiện ích - 27/02/2012 1:47 PM
Xin hỏi xe số tự động đang đi mà bị chết máy thì điều gì sẽ xảy ra?

Vì tôi được biết khi xe số tự động tắt máy, hệ thống lái bị khóa, xe chỉ chạy theo quán tính. Xin cảm ơn mọi người (Nguyễn Nam).

 

 

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (3)

Thành viên đăng ngày 27/02/2012 1:50 PM

ôi đã từng bị như vậy trên xe của mình do hệ thống ắc quy hở mát. Xe sẽ bị sập điện và có 3 giây để bạn bấm nút Shift và kéo cần số về N, xe sẽ bon bon từ từ đến khi hết đà. Nếu bạn tay khỏe thì vặt vô lăng ko trợ lực vào vỉa hè phải, sau đấy mở náp capo kiểm tra hệ thống ắc quy có bị hở mát ko? nếu ko thì gọi cứu hộ ^___ ^

Trả lời

Thành viên đăng ngày 27/02/2012 1:52 PM

Hệ thống lái chỉ bị khoá khi chìa khoá xe bật ở vị trí OFF thôi nhé...nên bác Nam cứ bình tĩnh tấp xe vào lề đường.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 27/02/2012 1:54 PM

Gửi bạn, Khi khóa còn cắm trong ổ khóa thì hệ thống lái sẽ không bị khóa nên bạn yên tâm,chỉ có điều trợ lực sẽ ko có tác dụng nên sẽ rất vất vả để đánh lái. Phanh cũng vậy, cần phải dùng lực mạnh hơn để đạp phanh. Bạn nên đạp 1 lần dứt khoát vì lúc đó phanh vẫn còn 1 ít trợ lực. Nếu nhả ra đạp lại sẽ nặng dần đến rất nặng. Cách tốt nhất là nên bảo dưỡng và kiểm tra xe định kỳ vì xe số tự động đa số là xe đời cao, sử dụng hệ thống điều khiển điện tử nên rất cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các thông số điều khiển xe chính xác.

Trả lời