Thị Trường, - 05/05/2020 06:11 PM
Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, Ấn Độ đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc kể từ cuối tháng 3, kéo theo đó là hàng loạt nhà máy, showroom phải đóng cửa.

Đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu đã dẫn đến những tác động nghiêm trọng đến ngành ô tô. Mọi thị trường trên thế giới đều ghi nhận doanh số lao dốc, đặc biệt là tại những thị trường lớn như Mỹ, EU hay Trung Quốc. Thống kê chỉ ra sức tiêu thụ xe đã giảm tới hàng chục phần trăm. Nhưng có lẽ chưa nơi nào chứng kiến mức giảm khủng khiếp như tại Ấn Độ.

Theo Business Today, các đơn vị kinh doanh ô tô tại đây đã không bán nổi một chiếc xe nào trong tháng 4. Đây là hệ quả từ lệnh phong tỏa cũng như các chính sách phòng ngừa nghiêm ngặt nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Khác với xe chở khách, máy kéo không nằm trong diện bị cấm bởi chúng là một phần quan trọng của ngành nông nghiệp. Theo số liệu thống kê, đã có hơn 1350 chiếc máy kéo được bán ra tại quốc gia này trong tháng vừa rồi.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm Ấn Độ sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại nước này.

 

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.