rss

Hà Lê

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

VW, Toyota và Honda tăng trưởng mạnh trong tháng 8

Thị Trường - 05/09/2012 1:28 pm

Trong tháng 8 ngành công nghiệp ôtô thế giới ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của các hãng xe hơi, trong đó nổi bật hơn cả là các thương hiệu VW, Toyota và Honda.

Volkswagen là hãng xe hơi có kết quả kinh doanh đáng chú ý nhất. Doanh số bán hàng của VW liên tục tăng trong 12 tháng vừa qua, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Có được kết quả kinh doanh ấn tượng này là nhờ vào doanh số tăng mạnh của các mẫu xe đời 2012 tại thị trường Bắc Mỹ.

Trong khi đó, hai gã khổng lồ Nhật Bản là Toyota và Honda cho thấy sự phục hồi nhanh chóng sau ảnh hưởng nghiêm trọng từ thảm họa động đất vào sóng thần năm ngoái. Hai thương hiệu xe hơi Nhật đang nổ lực trong cuộc đua trở thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới mặc dù hệ thống sản xuất bị hư hỏng nặng vào năm ngoái.

Doanh số bán hàng của Toyota tăng 46% so với tháng trước, trong đó, Toyota Corolla luôn bán sát Ford Focus trong cuộc đua trở thành mẫu xe bán chạy nhất. Tương tự, Honda cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tốt khi tăng trưởng tới 60% bao gồm cả Honda và thương hiệu Acura. Thực tế, doanh số bán hàng tháng trước của nhánh xe sang Acura tăng mạnh hơn Honda do nhu cầu 2 mẫu crossover RDX và MDX tăng cao.

Các thương hiệu khác cũng có kết quả kinh doanh tốt như Chrysler tăng 14%, Ford tăng 13% và General Motors tăng 10%.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Tags: VW, Toyota, Honda,

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới