Văn hóa xe, - 20/05/2024 01:49 PM
Sau những ghi nhận hàng loạt về các chân thương ngoài ý muốn đến từ các phụ kiện gắn trên vô lăng, NHTSA đã phát đi cảnh báo chính thức về vấn đề này.

Ủy ban An toàn Giao thông vận tải Quốc gia Mỹ - NHTSA cho biết việc trang trí cho xe là quyền của mỗi người, nhưng các sửa đổi không bảo đảm an toàn có thể tạo ra nguy cơ gây hại trong khoang lái. Cơ quan này nhấn mạnh, các vật phẩm trang trí vô lăng là rủi ro nghiêm trọng mà các chủ xe cần tránh sử dụng.

uy-ban-an-toan-giao-thong-van-tai-quoc-gia-my-canh-bao-phu-kien-trang-tri-vo-lang-gay-nguy-hiem

Một ví dụ được đưa ra là các loại huy hiệu trang trí vô lăng có thể mua được dễ dàng ở bất cứ đâu trên mạng internet. Chúng thường có các viên kim cương giả làm bằng nhựa hoặc chỉ có màu sắc khác với huy hiệu vô lăng mạ crôm thông thường. Theo NHTSA, món phụ kiện này có thể bị bật, vỡ và văng ra khỏi vô lăng khi túi khí bung ở tốc độ cực cao, cho biết đã nhận được nhiều báo cáo về chấn thương liên quan, trong đó có một trường hợp hai mảnh huy hiệu bắn ra, mắc kẹt sâu vào cổ và mặt của tài xế.

Cách đây không lâu, NHTSA cũng nhận được một báo cáo về trường hợp huy hiệu trang trí vô lăng bắn vào mắt của tài xế khi túi khí nổ, dẫn tới thương tật mãi mãi. Bên cạnh nguy cơ tiềm ẩn của các vật phẩm trang trí, NHTSA cũng lưu ý, bất cứ thứ gì nằm trên vị trí túi khí đều sẽ ức chế hoạt động của chúng.

uy-ban-an-toan-giao-thong-van-tai-quoc-gia-my-canh-bao-phu-kien-trang-tri-vo-lang-gay-nguy-hiem

Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô rất cẩn trọng thiết kế túi khí với quy trình mở ra theo những cách cụ thể để bảo đảm an toàn tốt nhất cho người trên xe, nên mọi vật thể cản trở đều tạo ra những rủi ro nghiêm trọng.

Không chỉ tại Mỹ, mà món phụ kiện này rất được các chị em phái đẹp lựa chọn để trang trí vô lăng, cũng như không ít các chủ xe khác thường đặt các vật dụng khác trên táp-lô và được cố định không có phần chắc chắn. Điều này rất nguy hiểm nếu không may xảy ra các va chạm.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.