Sự kết hợp giữa mèo và ô tô có lẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người. Nhưng thực tế, các hãng xe sang trên thế giới đã dùng con bò tót hay con báo để thể hiện sức mạnh, tốc độ của chiếc xe.
Nhưng một hãng xe Trung Quốc không đơn thuần ám chỉ như vậy. Họ đặt cái tên cho chiếc ô tô điện của mình rất dễ thương là Ora Good Cat (tạm dịch một con mèo đáng yêu có tên là Ora), hay là Ora Haomao như thường gọi tại Trung Quốc.
Nhìn về tổng thể thì chiếc xe đúng như cái tên, nhưng như mọi chiếc xe Trung Quốc lại hao hao giống thiết kế nhiều dòng xe nổi tiếng thế giới. Ở đây Ora Good Cat không khác mấy chiếc Porsche của Đức.
Ora Good Cat do Hãng Great Wall Motors (Trung Quốc) thiết kế thuộc dòng xe điện. Chiếc xe này theo dạng hatchback, 5 cửa, nhưng có động cơ rất mạnh mẽ sản sinh 143 mã lực, với pin có thể chạy hơn 500 km trong một lần sạc đầy.
Ngoài ra, Good Cat còn đem lại hệ thống hỗ trợ lái xe tự động với tên gọi Ora Pilot Driving, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng, điều khiển ga tự động và hỗ trợ vào cua thông minh.
Chiếc xe này có giá từ 15.760 USD, hơn 360 triệu đồng.
Sau khi thương vụ với Hyundai đổ bể, Apple dường như đã tìm được nhà sản xuất mới cho chiếc xe của hãng.
Tin đồn mới nhất cho thấy nhiều khả năng xe điện đầu tiên của Apple sẽ được sản xuất bởi liên doanh LG-Magna.
Lilium - một startup chuyên về công nghệ hàng không vũ trụ của Đức - vừa công bố mẫu taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc 282km/giờ.
Dat Bike một startup về xe máy điện vừa huy động thành công 2.5 triệu đô la trong vòng gọi vốn pre-Series A.
VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao hứa hẹn sẽ mang lại hệ thống xử lý thông tin nhanh an toàn và trải nghiệm tốt hơn.
Lạc Long Quân, Tân Bình Hồ Chí Minh
Ngã tư Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ,, Hà Nội
1135 Quốc Lộ 1A, KP 5, Bình Tân Hồ Chí Minh
Gò Vấp, Gò Vấp Hồ Chí Minh
6,480,000,000đ
Hà Nội
Toyota 67
719,000,000đ
Tây Ninh
KIA Seltos 2020
939,000,000đ
Hồ Chí Minh
Subaru 453
5,800,000,000đ
Hồ Chí Minh
Lexus 354