Thị trường ô tô, Ô tô mới 2021, - 30/01/2022 10:00 AM
Noriaki Yamashita – Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan đã tiết lộ với phương tiện truyền thông rằng, mẫu crossover chạy điện mới nhất - bZ4X sẽ được tung ra tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Đây được cho là một bước đi quan trọng của Toyota nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất phụ kiện xe điện tại Thái Lan và tiếp tục duy trì mục tiêu là biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất chính để lắp ráp các mẫu xe điện trong tương lai.

Theo kế hoạch, bZ4X sẽ có mặt tại Thái Lan vào cuối năm 2022 và với hai phiên bản được cung cấp bao gồm: mô hình cơ sở dẫn động cầu trước với một động cơ điện gắn trên trục trước cho công suất 201 mã lực và mô men xoắn 265Nm; mô hình phiên bản dẫn động bốn bánh sử dụng hai động cơ điện một cho trục trước và một trục sau khác tạo ra công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 336 Nm.

Cả hai mẫu xe đều sử dụng pin lithium 71,4 kWh và được làm mát bằng dung dịch. Khi được sạc đầy, phạm vi hoạt động là hơn 450 km. Toyota tuyên bố rằng pin sẽ không bị mất quá 10% hiệu suất trong 10 năm hoặc 240.000 km.

Pin của bZ4X được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như kiểm tra điện áp, nguồn cấp và nhiệt độ ở mỗi cấp tế bào giúp pin sử dụng được lâu bền. Nếu hệ thống phát hiện sự tích tụ nhiệt bất thường thì hệ thống làm mát được tự động kích hoạt.

Khi được tung ra thị trường, Toyota bZ4X Electric Crossover sẽ trở thành mẫu xe điện đầu tiên của Toyota được trang bị hệ thống lái điện mang lại cảm giác lái tốt hơn và giảm độ rung cho vô lăng. Hệ thống này có tên “One Motion Grip”, tuy nhiên hệ thống này sẽ chỉ có sẵn ở một số thị trường nhất định và nhiều khả năng chỉ ưu tiên cho các thị trường khó tính như Mỹ hoặc EU…

bZ4X cũng được trang bị hệ thống Toyota Safety Sense thế hệ thứ 3 có các tính năng mới và cải tiến như phạm vi phát hiện mở rộng. giúp ngăn ngừa một loạt các rủi ro của các tai nạn thông thường. Hệ thống đa phương tiện mới với bản cập nhật phần mềm trực tuyến hoặc 'over-the-air' (OTA) cũng có sẵn.

Đại diện Toyota Thái Lan sẽ tiết lộ thông tin chi tiết và giá cả vào thời điểm gần ngày ra mắt thị trường. Việc bàn giao xe sẽ được thực hiện trước tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc từ giữa năm 2022. Đối với Thái Lan, bz4X dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô vào đầu tháng 12 năm 2022 hoặc có thể sớm hơn. Thị trường ô tô các nước Đông Nam Á có tiềm năng khác như Malaysia, Indonesia, Việt Nam dự kiến cũng sẽ nhận được sự quan tâm nếu được lắp ráp tại Thái Lan.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.