Thị Trường - 06/05/2020 9:07 AM
Toyota đã chính thức cán mốc 15 triệu xe hybrid được bán ra trên toàn thế giới.

Như chúng ta đều biết, khởi đầu cho kỷ nguyên hybrid của Toyota là chiếc Prius ra mắt kể từ năm 1997. Ban đầu, dòng xe này dường như chỉ được chú trọng vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi thiết kế cũng như trang bị lại không mấy nổi bật. Nhưng ở các thế hệ sau này, Prius đã được chăm chút kỹ lưỡng hơn và đa dạng hơn về cấu hình. Đồng thời, nó cũng không còn là dòng xe lai duy nhất của Toyota.

Theo thống kê, Toyota đã phải mất tới 16 năm mới xác lập thành tích 5 triệu xe hybrid. Nhưng kể từ đó, tốc độ phát triển của loại xe này không ngừng gia tăng. Vì vậy, đến năm 2017, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản đã cán mốc 10 triệu xe hybrid trước khi đạt thành tích 15 triệu xe vào năm 2020.

Tính trên toàn cầu, hai thương hiệu Toyota và Lexus đang bán ra tổng cộng 44 mẫu hybrid, bao gồm hai dạng mild-hybrid và plug-in hybrid. Chúng trải khắp các dòng xe quen thuộc như Prius, Camry, Corolla, RAV4, ES, LS hay RX.

Tại Việt Nam, xe hybrid vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng do giá bán vẫn còn khá cao.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc