Xe điện, Công nghệ, Văn hóa xe, - 27/05/2023 08:15 AM
Do hạn chế về trạm sạc, Honda tập trung vào việc tung ra xe hybrid và PHEV (plug-in hybrid) hơn là xe điện.

Honda đang đi sau nhiều nhà sản xuất ô tô khác về việc giới thiệu và bán xe điện ở châu Âu. Chủ tịch Honda châu Âu, ông Katsuhisa Okuda, cho biết việc triển khai xe điện tương ứng với sự phát triển của trạm sạc.

Trả lời phỏng vấn Autocar trong buổi ra mắt Honda e:Ny1 thuần điện, ZR-V hybrid và CR-V hybrid/PHEV ở châu Âu, ông Okuda nói rằng: “Tốc độ phát triển xe điện của chúng tôi cũng giống như tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng ở đây, hay nói cách khác là tính khả dụng của trạm sạc công cộng”.

Ông Okuda cũng đưa ra dự báo về thời điểm cơ sở hạ tầng sẽ thực sự sẵn sàng cho xe điện: “Chúng tôi tin rằng vào năm 2040 hoặc 2050, cơ sở hạ tầng sẽ phát triển tốt. Khi đó, khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng xe điện. Cho đến lúc đó, PHEV là một lựa chọn tốt hơn cả, nhất là hữu ích cho những chuyến đi dài ngày nghỉ dịp cuối tuần. Nói tóm lại, xe hybrid rất thực tế và thiết thực”.

Nếu những dự đoán đó là chính xác, thì người dân châu Âu sẽ gặp khó khăn vì theo quy định, từ năm 2035, xe xăng dầu sẽ bị cấm bán trong khu vực.

Theo chính sách đó, khác với Trung Quốc, xe điện Honda hiện diện ở châu Âu khá hạn chế. Honda e được giới thiệu là mẫu xe điện thương mại đầu tiên của hãng vào năm 2019, nhưng được sản xuất với số lượng hạn chế.

Mẫu xe thuần điện thứ hai e:Ny1 sẽ bán ra vào cuối năm 2023, kết hợp kiểu dáng HR-V với nền tảng dành riêng cho xe điện. Không rõ số lượng sản xuất sẽ là bao nhiêu. Trong khi đó, xe plug-in hybrid đầu tiên của hãng ở châu Âu là Honda CR-V e:PHEV mới được giới thiệu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.