Tin xe, - 21/02/2022 09:53 AM
Một nguồn tin xác thực mới đây đã cho biết Toyota Innova Hybrid sẽ được ra mắt thị trường Indonesia trong năm 2022 này.

Hôm 15/2 vừa qua, trong sự kiện kỉ niệm tròn 2 triệu chiếc ô tô của Toyota được xuất xưởng từ nhà máy đặt tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita đã xác nhận mẫu MPV Toyota Innova phiên bản hybrid sẽ sớm được ra mắt tại đảo quốc gần 300 triệu dân này.

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-1

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Agus Gumiwang cho biết: “Toyota Indonesia đã từng tuyên bố cam kết của mình đối với việc sản xuất xe điện, và họ sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất xe hybrid Kijang Innova – tên gọi của Innova tại thị trường Indo (P.V).”

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-2

Việc sản xuất Innova hybrid sẽ được thực hiện tại nhà máy PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia, đặt tại khu vực Karawang, tỉnh Tây Java. Theo đó, các mẫu xe do Toyota Indonesia sản xuất sẽ tăng thêm một mẫu ngoài Innova, Fortuner, Yaris, Vios và Veloz. Nhiều khả năng thị trường Indonesia sẽ gọi với cái tên Kijang Hybrid thay vì Kijang Innova Hybrid. Mẫu MPV biến thể mới sẽ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đi nhiều quốc gia khác.

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-3 toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-4

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về hệ dẫn động và giá bán của phiên bản Hybird trên Innova 2022. Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova bản nâng cấp có giá bán dao động từ 407,8 đến 502,4 triệu Rupiah, tương đương khoảng 649 đến 800 triệu đồng. Mức giá này sẽ tăng đáng kể khi về Việt Nam, nếu là bản Hybrid dự đoán giá có thể sẽ ngót nghét hơn 900 triệu.

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-5 toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-6

Trong bài thuyết trình của mình, ông Agus đã không giải thích khi nào quá trình sản xuất sẽ bắt đầu, mặc dù gần đây có thông tin cho biết mọi thứ sẽ bắt đầu vào năm 2022. Ông chỉ nói rằng chính phủ Indonesia sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các nhà sản xuất trong các vấn đề về phương tiện thân thiện với môi trường. Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích việc tăng tốc sản xuất các sản phẩm điện khí hóa.”

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-7

Ngoài ra, vị Bộ trưởng còn bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Joko Widodo vì trong thời gian khó khăn của đại dịch, ông đã hỗ trợ để doanh số bán các sản phẩm ô tô tăng trở lại. Một trong những hỗ trợ này là thông qua việc giảm giá Thuế bán hàng đối với hàng hóa xa xỉ có hiệu lực từ tháng 3 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Sau đó, nó được gia hạn trở lại với một kế hoạch khác cho đến tháng 9 năm 2022.

toyota-innova-hybrid-sap-ra-mat-cafeautovn-8

Thông tin thêm, Indonesia cũng đã thành công khi trở thành quốc gia có doanh số bán ô tô nhiều nhất trong khu vực ASEAN vào năm 2021. Trong năm 2021, doanh số bán ô tô tại Indonesia đạt 887.202 chiếc. Việt Nam là quốc gia có doanh số ô tô đứng thứ 4 tại khu vự ASEAN.

Theo CNN Indonesia

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.