Phiên bản mới của Toyota Innova vừa được ra mắt cách đây không quá lâu nhưng bất ngờ thế hệ tiền nhiệm của mẫu xe này vừa xuất hiện trên đường phố gây chú ý khi có cấu hình thuận điện.

Tại thị trường Indonesia là nơi đầu tiên ra mắt Toyota Innova thế hệ mới, tuy nhiên tại nơi đây lại xuất hiện thế hệ tiền của mẫu MPV này trên đường phố nhưng đáng chú ý nó lại mang ngoại hình rất giống như bản concept chạy điện đã được trưng bày trước đó ít lâu.

the-he-cu-cua-toyota-innova-bat-ngo-chay-thu-gay-chu-y-voi-cau-hinh-van-hanh

Các thông tin về mẫu Toyota Innova chạy điện này gần như không có hoặc chỉ ở mức đồn đoán. Hiện một số nơi cho rằng Toyota đang trong quá trình thử nghiệm pin, động cơ điện và công nghệ mới dành cho Innova EV.

Hình ảnh chụp lại cũng cho thấy mẫu MPV có thể chạy điện này có ngoại thất bên ngoài giống như Toyota Innova thế hệ trước nhưng khác biệt nhất là phần đầu với lưới tản nhiệt đã được loại bỏ và ở phía sau, không còn thiết kế của ống xả.

the-he-cu-cua-toyota-innova-bat-ngo-chay-thu-gay-chu-y-voi-cau-hinh-van-hanh

Trước đó, giám đốc Marketing của Toyota Astra Motor cho biết: “Innova EV không phải một mẫu xe chúng tôi sẽ kinh doanh. Vì vậy, đây chỉ là một concept và bản chất của nó chỉ để phát triển kỹ thuật”, ông cũng bổ sung rằng mẫu MPV này được sử dụng cho việc nghiên cứu khả năng tồn tại của các mẫu xe điện tương tự trong khu vực.

Vẫn chưa rõ thực hư như thế nào nhưng thế hệ mới của Toyota Innova đã được nâng cấp lên với nhiều thay đổi đáng kể từ khung gầm, ngoại thất cho đến nội thất và kể cả động cơ là loại Dynamic Force 2.0L kết hợp mô tơ điện cho ra mức công suất 183 mã lực.

Sau khi ra mắt tại Indonesia và Ấn Độ là thị trường tiếp theo có sự hiện diện của mẫu xe này. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 13 quốc gia ở châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ sẽ đón nhận mẫu Toyota Innova Zenix, sau đó là 40 thị trường khác tiếp theo tại châu Á, châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông.

Tại Việt Nam, Toyota Innova từng có một gian dẫn đầu doanh số cũng như thị phần tuy nhiên sự xuất hiện của các đối thủ khác đã khiến mẫu MPV này thụt lùi đáng kể chỉ có trung bình vài trăm xe mỗi tháng. Theo các thông tin chưa kiểm chứng thì có thể trong năm 2023 thế hệ mới của Innova sẽ được mở bán ở Việt Nam song song với thế hệ cũ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.