Thị Trường - 25/07/2012 2:18 PM
	
Toyota sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào nhà máy Lexus ở Cambridge, Canada để sản xuất mẫu crossover RX.

Với khoản đầu tư mạnh tay từ Toyota, nhà máy Lexus sẽ tăng công suất thêm 30.000 chiếc đạt 104.000 chiếc. Đồng thời cũng đưa sản lượng RX450h hybrid được sản xuất tại nhà máy này lên tới 15.000 xe. Đây là lần đầu tiên một chiếc Lexus hybrid được sản xuất bên ngoài Nhật Bản.

Greig Mordue - phát ngôn viên của Toyota cho biết việc mở rộng nhà máy sản xuất Lexus sẽ đáp ứng nhu cầu RX450h tăng cao tại thị trường Bắc Mỹ. Hiện tại, Lexus cũng đang mở rộng sản xuất RX350 và RX450h tại Nhật Bản để cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, sau khi nhà máy Lexus tại Canada được mở rộng việc xuất khẩu RX sang Bắc Mỹ sẽ dừng lại. Trong bối cảnh đồng Yên liên tục tăng giá, việc đẩy mạnh sản xuất tại nước ngoài đang là sự chuyển hướng đúng đắn của Toyota nhằm đảm bảo tăng cường lợi nhuận.

Nhà máy Lexus tại Canada đã giành được giải thưởng nhà máy chất lượng trong 3 năm liền do JD Power và Associates bình chọn. Ngoài Lexus RX, Toyota cũng đang sản xuất các mẫu xe Corolla, RAV4, RAV4 EV, và Matrix tại Canada. Trong đó, Matrix có tới 95% các bộ phận có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Toyota, Lexus RX,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc