Sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Ông Phạm Văn Dũng là người nắm giữ vị trí tổng giám đốc từ năm 2015 đến nay và ông Ruchik Shah là phó tổng giám đốc từ 1/6/2021.
Trước sự thay đổi này thì vào tháng 1/2022, ông Ruchik Shah đã có chuyến đi thăm nhiều đại lý Ford và chia sẻ định hướng trong tương lai với thương hiệu này đồng thời trong những chuyến đi này không có sự góp mặt của ông Phạm Văn Dũng.
Tổng giám đốc mới của Ford Việt Nam, ông Ruchik Shah từng gia nhập Ford Ấn Độ vào năm 2005, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của công ty ở các mảng bán hàng, dịch vụ, marketing sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật. Đến 1/6/2021, ông Shah được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Ford Việt Nam.
Củ tịch Ford ASEAN và Các thị trường phân phối tại Châu Á Thái Bình Dương, cho biết rằng ông Ruchik Shah có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tại Ford ở cả cấp độ thị trường và khu vực. Do đó, ông là người phù hợp với vị trí hiện tại trong bối cảnh Ford đang tăng cường phát triển hệ thống đại lý và trải nghiệm khách hàng bền vững khi giới thiệu các sản phẩm thế hệ mới của mình.
Ông Phạm Văn Dũng là tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam đã có 24 năm công tác và phát triển tại thị trường Việt Nam. Đến ngày 1/8/2015, ông được bổ nhiệm vào chức vụ tổng giám đốc. Được biết việc rời công ty để theo đuổi các cơ hội khác trong tương lại. Cũng trong lần này thì người kế nhiệm phó tổng giám đốc mới của Ford Việt Nam là ông Trương Kim Phong từng là giám đốc Phát triển kinh doanh
Việt thay đổi 2 nhân sự cấp cao được thực hiện ngay trước khi hai sản phẩm mới mang tính chủ lực của hãng là Ranger và Everest 2022 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam. Theo một số thông tin chưa xác thực thì có thể thế hệ mới của 2 dòng xe trên sẽ được ra mắt trong quá III.
Theo một số thông tin, từ nửa cuối năm 2024, Mitsubishi sẽ ra mắt một mẫu xe mới tại thị trường Việt Nam, cùng với đó phiên bản Ultimate của Xforce cũng sẽ có giá bán chính thức trong tháng 6 này.
Ford Transit thế hệ mới vừa bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện nội bộ, mẫu xe này cũng đã có lịch ra mắt vào đầu tháng 7/2024.
Sau các thông tin giới thiệu từ trước thì Ford Việt Nam vừa chính thức công bố giá bán lẻ 1.545 tỷ đồng cho Ford Everest Platinum và 1.039 tỷ đồng cho Ford Ranger Stormtrak.
Sau các tin đồn, thì cuối cùng Ford Việt Nam cũng chính thức mang về phiên bản Stormtrak của mẫu bán tải Ford Ranger và có định vị cao hơn so với bản Wildtrak trước đây.
Ford Việt Nam đã đăng tải hình ảnh xác nhận phiên bản Ranger Stormtrak sắp được ra mắt tại Việt Nam. Tại một số thị trường phiên bản này có trang bị tương đương với Wildtrak nhưng mang diện mạo thể thao hơn.