Thị Trường, - 13/04/2020 03:11 PM
Doanh số tiêu thụ xe hơi tại Trung Quốc đã giảm tới 80% trong tháng 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhưng nhờ hàng loạt nỗ lực kích cầu từ các thương hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh phương thức mua bán online, thị trường ô tô tại Trung Quốc đã cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh chóng. Theo thống kê từ Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc, thị trường này đã ghi nhận con số 1,08 triệu xe trong tháng 3.

Dù vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng mức giảm chỉ còn một nửa so với tháng 2, cụ thể là -41%. Hiệp hội này cũng dự báo rằng mọi thứ sẽ tiếp tục được cải thiện trong tháng 4 với lượng bán ra cao hơn nhiều so với tháng 3. Cứ đà này, thị trường Trung Quốc có lẽ sẽ chỉ cần thêm 1 vài tháng nữa để hồi phục hoàn toàn, thậm chí là bước vào thời kỳ tăng trưởng.

Hiện tại, các nhà máy sản xuất ô tô và linh phụ kiện cung ứng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Thậm chí một số còn hoạt động với tốc độ bình thường như trước khi dịch bệnh bùng phát.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc