Xe điện, Thị trường ô tô, - 12/02/2024 12:43 PM
Tại thị trường Hàn Quốc, các khoản trợ cấp đối với xe điện vừa bị siết chặt làm ảnh hưởng lớn đến Tesla khi chỉ có duy nhất 1 xe bán ra.

Cụ thể theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (Kaida) thì chỉ có duy nhất 1 chiếc Tesla mới được đăng ký tại thị trường, trước đó vào tháng 12/2023 đã có đến 1.022 xe được bàn giao tới tay người dùng.

thang-dau-nam-2024-chi-co-1-chiec-xe-dien-tesla-duoc-ban-ra

Nguyên nhân cho việc giảm doanh số không phanh này bắt nguồn từ chính phủ nước này cắt giảm các chính sách hỗ trợ xe điện sử dụng pin của Trung Quốc. Theo nhiều báo cáo, Bộ Môi trường hiện đang thu thập phản hồi về các quy định hỗ trợ xe điện mới nhất của mình, nhằm mục đích cung cấp mức hỗ trợ thấp cho những mẫu xe điện có mật độ năng lượng ít hơn so với các mẫu khác.

Chính sách này nhắm vào loại pin lithium iron phosphate (LFP) của Trung Quốc, có giá thành thấp hơn đồng thời mật độ năng lượng cũng thấp hơn so với pin niken-coban-mangan (NCM) hiệu suất cao mà các hãng pin Hàn Quốc đang nắm thế mạnh. Chính sách mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 2.

thang-dau-nam-2024-chi-co-1-chiec-xe-dien-tesla-duoc-ban-ra

Tesla Model Y do Trung Quốc sản xuất đã gây được tiếng vang lớn tại thị trường Hàn Quốc vào năm ngoái. Nhờ dùng pin LFP mà nó có mức giá rẻ hơn 15.000 đô la so với phiên bản do Mỹ sản xuất. Tesla sẽ sớm tung ra phiên bản tương tự của Model 3 tại Hàn Quốc. 

Chỉ trong năm 2023, đã có 13.885 chiếc Model Y sản xuất tại Thượng Hải đã được bán ra tại Hàn Quốc, trở thành mẫu xe điện nhập khẩu có doanh số bán hàng cao nhất tại quốc gia này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.