Thị Trường, - 03/02/2016 09:45 PM
Sau khi đạt được thoả thuận với hãng mô tô của Italia vào năm 2014, Mercedes-Benz đang chuẩn bị tung ra những mẫu mô tô thể thao MV Agusta ở hầu hết showroom trực thuộc thương hiệu ngôi sao 3 cánh tại thị trường châu Âu sắp tới đây.

Với việc sở hữu tới 25% cổ phần của MV Agusta, đã đưa Mercedes-Benz chính thức trở thành cổ đông quan trọng của hãng mô tô thể thao Italia và được quyền phân phối bán sản phẩm tại các showroom xe 4 bánh.

Theo đại diện của MV Agusta cho biết, những chiếc siêu mô tô Brutale 800 mới nhất sẽ được hãng này giao hàng cho 127 nhà phân phối của Mercedes-Benz tại châu Âu trong thời gian sớm nhất.

Cách thức tiếp cận thị trường mới mẻ này của Mercedes-Benz được cho là khá tự tin và mạo hiểm, bởi vì đối thủ BMW từng thử nghiệm loại hình phân phối này với dòng 2 bánh được phân phối tại các showroom 4 bánh nhưng không mấy khả quan và sau đó phải chuyển sang nhượng quyền thương mại riêng cho cả 2 dòng xe trên.  

Trước đó, hãng xe Đức từng có ý hợp tác với một thương hiệu mô tô nổi tiếng khác của Italia là Ducati nhưng đã không thành công, bị chính đối thủ Volkswagen mua lại vào năm 2012.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc