Thị Trường, - 27/11/2017 09:17 PM
Porsche đang làm việc hết công suất để đảm bảo kế hoạch tung ra các dòng xe chạy điện Mission E vào năm 2019 và có thể là cả Porsche Macan EV.

Porsche đang phát triển một mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện được xây dựng trên nền tảng J1, nền tảng này cũng sẽ được sử dụng cho các mẫu khác trong tập đoàn Volkswagen.

Porsche Macan EV có thể la mẫu xe tiếp theo trong kế hoạch sản xuất xe điện của hãng xe thể thao Đức. Theo Klaus Zellmer, CEO của Porsche Cars North America, Porsche đang đầu tư hơn 3 tỷ euro (gần 3,6 tỷ USD) để nghiên cứu, phát triển xe điện trong 5 năm tới đây. Macan EV nằm trong kế hoạch sản xuất của hãng, vẫn đề chỉ là thời gian.

Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết cứ mỗi 2 xe của hãng bán ra vào năm 2025 thì sẽ có 1 chiếc xe điện. Điều này sẽ giúp các dòng xe của hãng đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải CO2 dưới mức 67 gram/km áp dụng từ năm vào năm 2030 tại khu vực Liên minh châu Âu.

Michael Steiner, Giám đốc phát triển Porsche cho biết hãng đã phải nỗ lực rất nhiều khi phải đảm bảo các dòng xe đáp ứng được tiêu chuẩn về môi trường của Ủy ban châu Âu trong khi vẫn giữ được cảm giác lái đặc trưng của những chiếc Porsche.

Porsche hy vọng rằng sự kết hợp của ICE-EV sẽ phát huy hiệu quả, sự từ quan này đến từ doanh số của dòng xe Panamera khi 2 phần 3 số xe bán ra tại châu Âu là bản hybrid plug-in.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc